Nếu được chọn bạn muốn sống ở tỉnh nào của Nhật Bản?

Nguồn: ranking.goo.ne.jpJan 20, 2021

Nhật Bản có 47 tỉnh thành, mỗi tỉnh thành lại có những đặc điểm khác nhau từ khí hậu, môi trường đến lối sống và con người. Đương nhiên, cuộc sống ở đâu cũng đáng để bạn trải nghiệm, nhưng nếu được chọn một tỉnh thành của Nhật Bản để sinh sống thì bạn sẽ chọn tỉnh nào?

Dưới đây là bảng xếp hạng "Tỉnh mà bạn muốn được sống thử một lần" được thực hiện bởi trang Goo Ranking. Bảng xếp hạng dựa trên khảo sát do trang này thực hiện trên 500 người và kết quả được tổng hợp như sau.

Hạng 1: tỉnh Okinawa

Tỉnh Okinawa trong những năm gần đây đã trở thành điểm đến lý tưởng của không ít người. Nói về Okinawa, nhiều người thường nhận xét "Có một Nhật Bản rất khác ở Okinawa". Quả thật vậy! Không nói đến cảnh vật thiên nhiên xinh đẹp với làn nước biển trong vắt và bầu trời xanh bất tận, con người và sinh hoạt ở Okinawa cũng rất khác với những tỉnh thành khác ở Nhật Bản. Những người sống ở hòn đảo phía nam này rất cởi mở và thân thiện. Nếu bạn vẫn hay nghe kể rằng người Nhật khách sáo và thường câu nệ thì đó có lẽ không phải đang nói đến người ở Okinawa rồi.

tỉnh Nhật Bản người nước ngoài thích nhất
Okinawa cũng là một trong những tỉnh thành được người nước ngoài và người Nhật yêu thích nhất. (Ảnh: ikyu.com)

Nói đến Okinawa, nhiều người sẽ nhớ ngay đến tiếng địa phương không khác gì ngôn ngữ của một "thế giới khác". Phương ngữ Okinawa còn hay được các nghệ sĩ hài đề cập trong các chương trình tạp kĩ, có người còn đùa rằng, bạn không cần phải biết tiếng Nhật trước khi đến Okinawa vì đằng nào cũng phải học thêm một ngôn ngữ mới nếu muốn sống ở đây.

Trong lịch sử, tỉnh Okinawa vốn là một quốc gia riêng biệt, gọi là Vương quốc Lưu Cầu. Sau nhiều cuộc chiến tranh xâm chiếm xảy ra, Vương quốc Lưu Cầu trở thành nước chư hầu của Nhật Bản. Đến thời Minh Trị, Lưu Cầu bị giải thể và chính thức sáp nhập vào Nhật Bản, trở thành tỉnh Okinawa vào năm 1879. Có lẽ vì từng là một quốc gia có thể chế chính trị và văn hóa riêng mà tỉnh Okinawa có nhiều điều khác biệt với phần còn lại của Nhật Bản. Cũng chính vì lý do đó mà tỉnh Okinawa có sức hút của riêng mình, khiến nhiều người muốn tìm đến trải nghiệm văn hóa và cuộc sống ở nơi đây.

okinawa
Bãi biển ở thành phố Uruma, tỉnh Okinawa. (Ảnh: PIXTA)

Hạng 2: tỉnh Hokkaido

Hokkaido là tỉnh có diện tích lớn nhất Nhật Bản. Gần một nửa diện tích của Hokkaido là núi, bồn địa, đồng bằng và đầm lầy, vì vậy, ưu điểm lớn nhất của Hokkaido chính là thiên nhiên trong lành, không dễ bị ảnh hưởng bởi mưa bão, và khí hậu mùa hè mát mẻ. Một địa điểm sống lý tưởng cho những người thích sự bình yên, muốn được kết nối nhiều với thiên nhiên. Tuy nhiên, khuyết điểm của Hokkaido là lạnh, nên đối với những người không chịu được lạnh thì Hokkaido không thể nằm trong lựa chọn của họ.

Hakodate
Thành phố về đêm nhìn từ đỉnh Hakodate. (Ảnh: ext.yakei.jp).

Tỉnh Hokkaido còn hấp dẫn bởi những món ngon địa phương như hải sản (cua hoàng đế, trứng cá, nhum biển,...), Kaisen-don (hải sản Donburi), sushi, BBQ Thành Cát Tư Hãn, Hokkaido ramen, súp cà ri, kem Hokkaido,... Nếu bạn là một tín đồ ẩm thực, chắc chắn Hokkaido sẽ là nơi định cư lý tưởng dành cho bạn đấy.

Hạng 3: Tokyo

Có lẽ không cần phải nói nhiều về Tokyo - trung tâm chính trị, kinh tế và văn hóa của Nhật Bản. Được xem là thủ đô của Nhật Bản, Tokyo luôn đi đầu trong các xu hướng mới. Nhiều người lựa chọn Tokyo vì họ thích sự tiện lợi và cuộc sống nhộn nhịp tại đây. Ở Tokyo có nhiều nơi để chúng ta khám phá như Shibuya, Shinjuku, Roppongi hay Ginza,... đều là những trung tâm thời trang, văn hóa và giải trí nổi tiếng của Nhật Bản. Bên cạnh đó, từ Tokyo có rất nhiều tuyến tàu đi đến các tỉnh thành khác.

Tokyo lọt top 3 thành phố đắt đỏ nhất thế giới
Shibuya nhộn nhịp về đêm. (Ảnh: Andre Benz @unsplash)

Top 10 tỉnh có nhiều người muốn đến sinh sống thử một lần

Hạng 1: tỉnh Okinawa

Hạng 2: tỉnh Hokkaido

Hạng 3: Tokyo

Hạng 4: tỉnh Kanagawa

Hạng 5: tỉnh Kyoto

Hạng 6: tỉnh Fukuoka

Hạng 7: tỉnh Osaka

Hạng 8: tỉnh Saitama

Hạng 9: tỉnh Chiba

Hạng 10: tỉnh Hyogo

Còn bạn, nếu được chọn một tỉnh thành ở Nhật Bản để sinh sống, bạn sẽ chọn nơi nào?

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU