Nagasaki, chiêm ngưỡng "Nhật Bản Đệ nhất Dạ cảnh"

  Bạn có biết phải đến đâu mới chiêm ngưỡng được cảnh đêm lộng lẫy nhất Nhật Bản không? Đó chính là thành phố Nagasaki ở vùng Kyushu. Trong đợt bình chọn những cảnh đêm đẹp nhất thế giới năm 2012, Nagasaki cùng với Hồng Kông và Monaco đã trở thành những “Tân tam đại dạ cảnh” của thế giới, là cảnh quan tiêu biểu đại diện cho đất nước hoa anh đào.

  cảnh đêm Nagasaki

  Cảnh đêm Nagasaki (Ảnh: Nagasaki)

  Nơi thích hợp nhất để bạn có thể thu vào tầm mắt khung cảnh lộng lẫy này chính là núi Inasa. Bạn có thể đi cáp treo để lên đến đỉnh núi cao 333m. Hệ thống cáp treo này được thiết kế bởi công ty Ken Okuyama Design của nhà thiết kế lừng danh thế giới Kiyoyuki Okuyama người từng tham gia thiết kế cho dòng xe Ferrari của Ý. Chỉ cần thư giãn ít phút bên trong khoang chứa trong suốt được gọi là Gondola, cáp treo sẽ dẫn bạn lên đến đỉnh núi. Nhìn từ xa, những chiếc cáp treo trông như những giọt nước giăng giăng giữa trời, do đó chúng còn được gọi bằng hai danh xưng rất mỹ miều là “Giọt trăng” và “Giọt sao”, nghe thật  lãng mạn phải không! Từ trên đỉnh núi, khung cảnh Ngasaki về đêm hiện ra rực rỡ và lung linh như một chiếc hộp châu báu với vô số ánh đèn từ những tòa nhà, dòng xe cộ đang hối hả, những chiếc tàu đang thả neo nghỉ ngơi trong bến cảng và từ hình ảnh thành phố lấp loáng soi bóng trên mặt biển. Tất cả hình ảnh đó đều tập trung tại nơi đây, cùng với độ nhấp nhô nhẹ nhàng của ngọn núi đã tạo nên một bức tranh đa chiều đẹp mê hồn.

  khoang cáp treo Gondola

  Khoang chứa trong suốt được gọi là Gondola (Ảnh: Nagasaki)

  Trong lúc đợi màn đêm buông xuống, hãy tranh thủ thăm thú thành phố Nagasaki đầy cuốn hút và kỳ lạ, hay thưởng thức món mì Chanpon và bánh Castella ngon tuyệt nhé! Ngoài ra, đừng bỏ qua những Di sản Văn hóa Thế giới tại Nagasaki. Hãy để cho một ngày tại thành phố này trở nên thật ý nghĩa và biến chuyến du lịch trở thành một kỉ niệm khó quên bạn nhé!

  Những Di sản Văn hóa Thế giới đầy tự hào của Nagasaki 

  Gunkanjima

  Cách cảng Nagasaki 19km, đảo Hashima hay còn gọi là “Gunkanjima - Đảo chiến hạm” trước đây vốn là một mỏ than nhộn nhịp, với một số cơ sở hạ tầng như nhà ở, bệnh viện, trường học phục vụ cho các công nhân khai thác than. Những năm 1970, có khoảng 5.000 dân sinh sống trên đảo. Khi mỏ than đóng cửa, người dân rời khỏi đảo, và nơi đây trở thành hòn đảo không người. Tuy vậy, những công trình kiến trúc còn lại vẫn gợi lên khung cảnh của những năm tháng xa xưa. 

  Hòn đảo Gunkanjima

  Nhìn từ xa, hòn đảo trông như một chiến hạm nên được gọi là "Gunkan-jima" ("Gunkan" trong tiếng Nhật có nghĩa là "Chiến hạm") (Ảnh: Nagasaki)

  Tháng 7/2015, Gunkanjima được công nhận là Di sản Văn hóa Thế giới nhờ vai trò lớn trong công cuộc công nghiệp hóa thời Minh Trị. Tour tham quan đảo bằng du thuyền hiện rất được ưa chuộng. Bảo tàng Gunkanjima Digital, nơi bạn có thể “trải nghiệm” hòn đảo này nhờ công nghệ kỹ thuật số tân tiến cũng là nơi đáng ghé qua.

  đảo Gunkanjima

  Nhìn từ xa, hòn đảo trông như một chiến hạm nên được gọi là "Gunkan-jima" ("Gunkan" trong tiếng Nhật có nghĩa là "Chiến hạm") (Ảnh: Nagasaki)


  Glover Garden 

  Nửa sau thế kỉ 19, thương gia người Scotland Thomas Blake Glover đến Nhật Bản và du nhập một số kỹ thuật Tây phương như đóng tàu, luyện thép, khai thác than,. góp phần quan trọng trong công cuộc hiện đại hóa Nhật Bản. Ngôi biệt thự Glover, nơi ông sinh sống, được công nhận là Di sản Văn hóa Thế giới cùng với Gunkanjima.

  Glover Garden Nagasaki

  Ngôi biệt thự Glover (Ảnh: Nagasaki)

  kilala.vn

  Thông tin tham khảo 

  Official Tourism Website for Nagasaki City 
  travel.at-nagasaki.jp/en/

  Nagasaki Official Visitor Guide 
  visit-nagasaki.com

  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!