Hành trình tìm kiếm chú mèo linh vật tại ga Nippori

  Nếu một ngày bạn cảm thấy rảnh rỗi và chưa có kế hoạch gì, hãy đến ga Nippori, Tokyo để trải nghiệm cảm giác đi tìm kho báu thông qua thú vui thu thập hình ảnh chú mèo linh vật của nhà ga.

  Vị trí quan trọng của loài mèo trong lòng người Nhật là một điều không ai có thể bàn cãi, những chú mèo đáng yêu xuất hiện ở mọi nơi, từ bảng hiệu quảng cáo, các sản phẩm thường ngày, bánh kẹo, trang phục… Và ga Nippori ở Tokyo cũng không ngoại lệ, tại khu vực Yanesen ở lối ra phía Tây, bạn sẽ đến được Yanaka Ginza – khu mua sắm cổ ở Tokyo và cũng được mệnh danh là “thị trấn mèo”. Nhưng hãy tạm quên những chú mèo đáng yêu ở đó, lần này chúng ta sẽ cùng khám phá những biểu tượng mèo được đặt rải rác ở nhà ga Nippori.

  nippori
  Ở cổng vào đầu tiên phía Bắc nhà ga.
  nippori
  Bạn có thể tìm thấy hình ảnh đáng yêu của Nyappori trên viên gạch tại lối vào.

  Nippori có một linh vật được tạo ra bởi một nhân viên nhà ga vào năm 2011, đó là chú mèo có tên “Nyappori”, là sự kết hợp giữa "Nippori" với "Nyan" – tiếng kêu của mèo trong tiếng Nhật. Sau này ngày càng có nhiều người yêu thích Nyappori, từ đó hình ảnh của chú xuất hiện khắp các banner, dấu tem ở nhà ga. 

  nippori
  Chú mèo Nyappori nổi tiếng đến nỗi nhiều người có dịp đến đây đều lấy con dấu có hình mèo để làm kỷ niệm.
  nippori
  Chú mèo cũng "tham gia" vào các poster tuyên truyền an toàn ở nhà ga.
  nippori
  Bạn có thể bắt gặp hình ảnh này trên tường nữa đó.
  nippori
  Và tại một lối soát vé khác.

  Đặc biệt, ở lối ra phía Tây, bạn sẽ nhìn thấy bảng hiệu ghi tên của nhà ga "Nippori Eki - 日暮里駅". Ở chữ Kanji thứ 2 "暮", người ta khéo léo thay đổi hai nét trên cùng thành biểu tượng tai mèo. Trong khi chữ cuối cùng "駅", bộ "Hỏa - 灬" được biến tấu thành vết chân mèo và nét cuối lại hóa thành chiếc đuôi mèo. Sự tinh tế, tỉ mỉ và sáng tạo này đã cho thấy được tình yêu đặc biệt của nhà ga đối với Nyappori. Chính vì thế, nhiều người hay gọi vui đây là ga Nyappori thay thế cho cái tên Nippori quen thuộc.

  Địa chỉ: Ga Nippori / 日暮里駅:  2 Chome Nishinippori, thành phố Arakawa, Tokyo

  nippori

  Tên của nhà ga được cách điệu thành hình dáng các bộ phận của mèo.

  Đây không phải là ga tàu duy nhất của Nhật Bản bày tỏ tình yêu đối với loài mèo, vì Odoriba, một trong 100 ga tốt nhất ở vùng Kanto, là địa điểm nổi tiếng với câu chuyện về những chú mèo nhảy múa. Nếu là một người cuồng mèo, bạn không thể bỏ lỡ hai địa điểm này trong hành trình của mình. 

  [subscribe]

  Xem thêmThú vui sưu tầm con dấu tàu điện của người Nhật

  kilala.vn

  31/07/2021

  Bài: Natsume
  Ảnh: Soranews

  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!