Đi chùa Sano Yakuyoke Daishi để "giải hạn"
Tôi đã đến thăm thành phố Sano thuộc tỉnh Tochigi, ghé thăm ngôi chùa Sano Yakuyoke Daishi nổi tiếng về giải trừ tai ương và thưởng thức những món ngon ở vùng đất tuyệt vời này.
Chùa Sano Yakuyoke Daishi - ngôi chùa nổi tiếng để "giải hạn" năm tuổi
Từ thời xa xưa, tại Nhật Bản cũng đã lưu truyền khái niệm về “năm tuổi”, trong đó năm tuổi của nữ giới rơi vào các năm 19, 33, 37 và 61 tuổi, trong khi nam giới là 25, 42 và 61 tuổi. Trong năm tuổi của mình (tiếng Nhật gọi là “Yakudoshi”), người Nhật thường đến cúng bái nhằm giải vận tại đền thờ hoặc chùa chiền. Trong số đó, ngôi chùa Sano Yakuyoke Daishi được xem là một trong những nơi nổi tiếng nhất về việc giải trừ tai ương trong năm tuổi. Hằng năm có đến hơn 300.000 người đến viếng ngôi chùa này trong lễ hành hương đầu năm.
Các bước viếng chùa đúng "chuẩn"
Khi viếng chùa, bạn hãy thành tâm cầu khấn những lời ước nguyện cùng họ tên, địa chỉ và ngày tháng năm sinh của bản thân nhé!
1. Cúi người chào nhẹ 1 lần
2. Cho tiền vào thùng công đức
3. Chắp 2 tay trước ngực rồi thành tâm cầu khấn
4. Sau cùng, chào thêm 1 lần nữa là kết thúc
Ngon tuyệt ẩm thực vùng Sano
Ở thành phố Sano, bạn có thể tìm thấy rất nhiều các món ăn “quốc hồn quốc túy” được người bản địa gìn giữ và yêu mến đến tận ngày nay.
Sano Ramen
Không ít người cất công từ Tokyo đến tận đây chỉ để thưởng thức loại Ramen này. Đặc trưng của mì Ramen vùng Sano là nước dùng trong, vị nước tương Shoyu và những sợi mì phẳng dẹt được kéo bằng tay! Ở tiệm Ramen “Ogane” ngon nức tiếng, hình ảnh một hàng dài các thực khách đứng đợi để được thưởng thức tô mì dường như đã trở nên rất quen thuộc. Món bánh xếp Gyoza “khổng lồ” được nhồi đầy ắp nhân bên trong cũng là món ăn bạn không nên bỏ qua khi đến đây♪
Ramen Ogane
3229-7 Ohashi-cho, Sano, Tochigi
0283 23 1989
Từ 11:30-15:00 (LO.15:00) / 17:00-19:30
※ Tiệm sẽ ngưng bán khi hết nước dùng / Ngày nghỉ định kì: T2
※ Nếu rơi vào ngày lễ, tiệm sẽ nghỉ bù vào ngày khác
Bánh nhân đậu vị Sakura
Đây là loại bánh nhân đậu có thêm hoa và lá anh đào đã được ướp muối. Nhân đậu bên trong được chèn đầy ắp thật thích!
Thạch Kanro
Chỉ cần rưới thật nhiều mật ong lên trên là bạn có thể thưởng thức ngay món thạch đơn giản này!
Mikke/ kilala.vn
04/02/2019
Bài và ảnh: Mikke/ Biên dịch: Lê Mai
Đăng nhập tài khoản để bình luận