Đến Hiroshima gặp di sản thế giới

  Tỉnh Hiroshima nằm trong vùng Chugoku – một vùng ở tận cùng phía Tây so với tỉnh Osaka. Với 6 con sông chảy xuyên suốt trong thành phố, Hiroshima còn có một cái tên thú vị khá là Thành phố Nước. Dừng chân ở Hiroshima, nhất định phải ghé qua hai địa điểm được công nhận là di sản thế giới, chính là biểu tượng hòa bình "Genbaku Dome" và "Itsukushima Shrine" – đền Thần đạo nằm trên đảo Miyajima, thuộc vịnh Hiroshima. Ẩm thực Hiroshima nổi tiếng khắp Nhật Bản. Hãy nếm thử để khám phá xem vì sao nơi đây được xem là thành phố tinh hoa ẩm thực với rất nhiều món ăn Nhật Bản có hương vị gần gũi với người Việt như bánh xèo Okonomi-yaki, mì Ramen, hàu,.

  Dạo quanh Hiroshima

  dạo quanh Hiroshima
  Lâu đài Hiroshima được xây dựng vào nửa sau thế kỉ 16, bởi tướng quân Terumoto Mouri. Lấy lâu đài làm trung tâm, thành phố đã phát triển đến mức được xem là trọng điểm kinh tế chính trị của vùng Chugoku. Sau Cải cách Minh Trị, nơi đây gánh vác thêm trọng trách là cứ điểm quân sự và ban hành chính tỉnh. Do gánh chịu thiệt hại của bom nguyên tử vào năm 1945, tháp lâu đài là kho báu quốc gia đã bị phá hủy hoàn toàn. Nhưng sau này đã được tái xây dựng, bảo tồn như một di tích lịch sử của Hiroshima và đón nhận rất nhiều khách tham quan du lịch từ khắp mọi nơi.
  phương tiện chủ yếu ở Hiroshima là xe điện

  Phương tiện di chuyển chủ yếu trong thành phố khi đến lâu đài Hiroshima là xe điện. Nhật Bản ngày xưa có rất nhiều xe điện, nhưng đến nay số lượng xe đã giảm đi nhiều. Thành phố Hiroshima chính là nơi bạn có thể trải nghiệm cảm giác ngồi trên xe điện mà ngày nay chỉ còn rất ít trên khắp Nhật Bản. Đừng bỏ qua nhé!

  Công viên tưởng niệm hoà bình Hiroshima

  công viên tưởng niệm Hiroshima
  Nhật Bản là đất nước duy nhất trên thế giới gánh chịu thiệt hại của bom nguyên tử. Và nếu đã nói về Hiroshima thì nhất định không thể bỏ qua nơi này. Khu tưởng niệm hòa bình Hiroshima hay còn được biết đến với tên "Vòm bom nguyên tử" (Genbaku Dome) trước đây là một tòa nhà văn phòng và nơi tổ chức những triển lãm nghệ thuật. Sau khi bị tàn phá bởi bom nguyên tử vào ngày 6/8/1945, tòa nhà được giữ gìn và bảo tồn nguyên trạng cho đến hiện nay. Năm 1996, tòa nhà được công nhận là di sản thế giới và được xem như một biểu tượng cho lời hứa bảo vệ hòa bình. Vòm bom nguyên tử nằm trong khuôn viên Công viên tưởng niệm hòa bình Hiroshima cùng "Bảo tàng tưởng niệm hòa bình Hiroshima" và các tượng điêu khắc, đài tưởng niệm khác. Vào ngày 6/8 hằng năm, mọi người sẽ tham dự lễ tưởng niệm, giữ giây phút mặc niệm vào lúc 8:15 sáng, để tưởng nhớ đến những người đã khuất trong vụ nổ bom nguyên tử.

  Miyajima - đền thần Itsukushima

  đền thần Itsukushima
  Để đến Miyajima bạn sẽ mất 10 phút di chuyển bằng phà từ Miyajimaguchi Sanbashi. Nằm trong vùng biển nội địa Seto, Miyajima là một hòn đảo nhỏ có kích thước dài 10,5km và rộng 3,5km, nơi bạn sẽ được chào đón bởi những chú hươu sao sinh sống khắp nơi trên đảo. Với thiên nhiên phong phú, vẫn còn hoang sơ do chưa chịu sự tác động của con người, rừng nguyên sinh Misen và Đền thần Itsukushima được công nhận là di sản văn hóa thế giới.
  Itsukushima xây trên vùng nước cạn
  Đền thần Itsukushima được xây trên vùng nước cạn nên có diện mạo thay đổi tùy theo thủy triều lên và xuống.
  Miyajima - đền thần Itsukushima
  Nếu muốn ăn uống và mua sắm trên đảo, hãy đến khu chợ Omotesando. Đó là nơi cảm giác thèm ăn sẽ bị kích thích bởi không gian ngào ngạt hương thơm những món ăn trứ danh của Hiroshima như cơm cá chình biển (Anago Meshi), hàu nướng,. và hoa mắt bởi cửa hàng lưu niệm san sát nhau. Đến Hiroshima, nhớ mua bánh Momiji Manju (bánh ngọt hình lá phong) và chiếc vá xới cơm Shakushi về làm quà. Những chú hươu sinh sống trên đảo Miyajima chào đón du khách khắp mọi nơi.

  Những hòn đảo dọc theo Shimanami Kaido

  Những hòn đảo dọc theo Shimanami Kaido

  Với độ dài khoảng 70km, Shimanami Kaido là con đường nối liền thành phố Onomichi của tỉnh Hiroshima với thành phố Imabari của tỉnh Ehime và 6 hòn đảo nằm chính giữa. Con đường này cũng là một trong những đường đua xe đạp được yêu thích tại Nhật Bản. Có khoảng 15 cửa hàng cho thuê xe đạp dọc theo con đường này nên sẽ rất thú vị nếu bạn kết hợp đạp xe với chuyến du lịch thăm thú các đảo.

  Từ nhà ga Onomichi bạn có thể đi bằng xe ô tô, xe buýt hoặc phà để đến Shimanami Kaido.

  Giá vé máy bay
  Việt Nam - Hiroshima

  Khởi hành từ Hà Nội
  Giá từ khoảng 860USD

  Khởi hành từ TP. Hồ Chí Minh
  Giá từ khoảng 760USD
  *Chưa bao gồm thuế, phụ phí xăng dầu.

  Liên hệ:

  ● ANA
  www.anaskyweb.com
  HCMC office: (08)3821 9612
  Hanoi office: (04)3926 2808

  ● JAL
  www.vn.jal.com/vnl/en
  (08)3830 6213
  ※Thông tin về giá vé máy bay: Xin xem thêm thông tin về chương trình du lịch đến Tokyo của SAMURAI TOURH.I.S. Vietnam

  Cổng thông tin
  Từ Hiroshima Airport → ga Hiroshima
  1.340 yên (~281.544VND)
  45 phút bằng Limousine bus

  Từ ga  Hiroshima→ Genbaku Dome mae
  160 yên (~33.617VND)
  15 phút bằng xe điện Hiroshima Dentetsu

  Từ ga Hiroshima → Miyajima
  Từ 440 yên (~92.447VND)
  Từ ga Hiroshima → bến phà Miyajima 1 tiếng bằng xe điện Hiroshima Dentetsu (hoặc 25 phút nếu đi tuyến tàu hỏa Sanin Honsen từ ga Hiroshima→bến phà Miyajimaguchi). Tiếp tục di chuyển bằng phà trong 10 phút, từ bến phà Miyajimaguchi Sanbashi →Miyajima Sanbashi

  Từ ga Hiroshima → Onomichi
  4.750 yên (~998.013VND)
  Từ ga Hiroshima → Fukuyama: 23 phút bằng tàu cao tốc JR Shinkansen, tiếp tục di chuyển bằng tuyến tàu hỏa JR Sanyo Honsen từ ga Fukuyama→Onomichi, mất 19 phút

  01/01/2015

  Bài: Mayu Senda / Biên dịch: Lăng Vi, Lê Mai

  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!