Dân phượt ở Nhật vui mừng trước chiến dịch mới của chính phủ

  Từ khi COVID-19 lây lan, các khuyến nghị về giãn cách xã hội, hạn chế ra đường. khiến các nhóm ngành du lịch, nhà hàng - khách sạn tại Nhật Bản bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Do đó, chính phủ Nhật sẽ khởi động chiến dịch trị giá 1,7 nghìn tỷ yên nhằm thúc đẩy du lịch trong nước hậu COVID-19. Đây sẽ là một tin đáng mừng đối với cộng đồng người Việt yêu thích du lịch đang sinh sống tại Nhật.

  Vì mục đích an toàn, mọi người có xu hướng hạn chế đến những điểm du lịch để tránh tụ tập đông người. Ngoài ra các điểm tham quan nổi tiếng, các sự kiện lễ hội thường niên gần như bị hủy bỏ toàn bộ. Kéo theo đó nhà hàng, khách sạn, tiệm quà lưu niệm. cũng vắng bóng khách đến.

  Tuy nhiên, thật may mắn khi Thủ tướng Shinzo Abe đã quyết định dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp trên cả nước vào ngày 25/5, và các khuyến nghị giãn cách, hạn chế ra đường cũng sẽ dần được nới lỏng trong hai tháng tới. Đây có thể là cơ hội để ngành công nghiệp được phục hồi. Kèm theo đó, chính phủ cũng bắt đầu lên kế hoạch về "Chiến dịch đi đến" (Go to Campaign) để thúc đẩy du lịch trong nước bằng phương pháp trợ cấp chi phí du lịch nội địa.

  thúc đẩy du lịch nội địa
  Chính phủ Nhật lên kế hoạch thúc đẩy du lịch trong nước.

  Chiến dịch này được ban hành vào ngày 25/5 và sẽ chính thức triển khai vào cuối tháng 7 năm nay. Chiến dịch trị giá 1,7 nghìn tỷ yên (~15,8 tỷ USD) bao gồm nhiều hỗ trợ vô cùng hấp dẩn như:

  • Cung cấp các khoản tài trợ chi trả một nửa chi phí lưu trú tại khách sạn (tối đa 20.000 yên/đêm)
  • Phiếu giảm giá tại các cửa hàng quà lưu niệm
  • Vé ăn tại nhà hàng và các tiện ích bổ sung,.

  Cuối tháng 7 là thời điểm vào hè, thích hợp cho những chuyến du lịch cùng gia đình, người thân. Do vừa trải qua thời gian khó khăn vì COVID-19, nhiều người bị cắt giảm lương, mất việc sẽ khiến việc du lịch giải trí gần như là không thể. Hy vọng những biện pháp từ phía chính phủ sẽ hỗ trợ được phần nào, giúp các gia đình có thể đi du lịch, nghỉ dưỡng đồng thời giúp khôi phục nền kinh tế địa phương và các doanh nghiệp nhỏ.

  kilala.vn

  01/06/2020

  Nguồn: Livedoor News
  Ảnh: unsplash

  Đăng nhập tài khoản để bình luận

  Đăng nhậpĐăng ký
  Không có bình luận nào.
  BANNER JAPAN AIRLINESCurry Stamp Rally - House Foods
  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!