Cuộc chuyển màu rực rỡ của đồi Kokia

  Công viên quốc doanh Hitachi Kaihin thuộc tỉnh Ibaraki của Nhật Bản, luôn là điểm đến hấp dẫn với du khách trong và ngoài nước. Nếu bạn đến đây vào mùa thu, bạn sẽ không thể kìm lòng trước màu sắc rực đỏ của đồi Kokia, loại cỏ mọc hàng năm thuộc chi Bassia Scoparia, họ Chenopodiaceae có nguồn gốc miền Nam châu Âu, ngày xưa người ta phơi khô thân cây này để  làm vật liệu bện chổi.

  Vào mùa hè, loài cây Kokia tán lá hình cầu thấp mang những chiếc lá xanh tươi mềm mại. Một sức sống mơn mởn tạo không gian xanh mát cho những ngày hè nắng nóng.

  Từ hạ tuần tháng 9 đến thượng tuần tháng 10, du khách có thể thưởng thức khung cảnh Kokia dần chuyển sắc từ xanh mùa hè sang đỏ mùa thu.

  Trung tuần tháng 10, Kokia lá đỏ nhuộm thắm mặt đồi “đồi Miharashi”, rực sáng dưới bầu trời thu xanh bao la. Dưới chân đồi là hoa bươm bướm đung đưa trong gió. Khung cảnh hiện ra đẹp như một bức tranh mà tạo hóa đã ban tặng cho đất nước Nhật Bản xinh đẹp. Thời điểm rực rỡ nhất của Kokia một vẻ đẹp không thể cưỡng lại, một tuyệt cảnh đáng để bạn được mãn nhãn ít nhất một lần trong đời.

  Đến hạ tuần tháng 10, Kokia chuyển màu từ đỏ sang nâu rồi lấp lánh màu vàng óng chiếu trong nắng chiều. Đây cũng là một cảnh đẹp đáng xem mà ít người biết đến của đồi Himarashi.

  Công viên quốc doanh Hitachi Kaihin

  Địa chỉ: 605-4 Onuma-aza, Mawatari, Hitachinaka-shi, Ibaraki-ken
  Website: http://en.hitachikaihin.jp/
  (* chỉ có tiếng Anh)

  01/09/2016

  Công viên Hitachi Kaihin

  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!