Cuộc chuyển màu rực rỡ của đồi Kokia

Công viên Hitachi KaihinSep 1, 2018

Công viên quốc doanh Hitachi Kaihin thuộc tỉnh Ibaraki của Nhật Bản, luôn là điểm đến hấp dẫn với du khách trong và ngoài nước. Nếu bạn đến đây vào mùa thu, bạn sẽ không thể kìm lòng trước màu sắc rực đỏ của đồi Kokia, loại cỏ mọc hàng năm thuộc chi Bassia Scoparia, họ Chenopodiaceae có nguồn gốc miền Nam châu Âu, ngày xưa người ta phơi khô thân cây này để  làm vật liệu bện chổi.

Vào mùa hè, loài cây Kokia tán lá hình cầu thấp mang những chiếc lá xanh tươi mềm mại. Một sức sống mơn mởn tạo không gian xanh mát cho những ngày hè nắng nóng.
Kokia_mua_he.jpg

Từ hạ tuần tháng 9 đến thượng tuần tháng 10, du khách có thể thưởng thức khung cảnh Kokia dần chuyển sắc từ xanh mùa hè sang đỏ mùa thu.

kokia_chuyen_mau.jpgTrung tuần tháng 10, Kokia lá đỏ nhuộm thắm mặt đồi “đồi Miharashi”, rực sáng dưới bầu trời thu xanh bao la. Dưới chân đồi là hoa bươm bướm đung đưa trong gió. Khung cảnh hiện ra đẹp như một bức tranh mà tạo hóa đã ban tặng cho đất nước Nhật Bản xinh đẹp. Thời điểm rực rỡ nhất của Kokia một vẻ đẹp không thể cưỡng lại, một tuyệt cảnh đáng để bạn được mãn nhãn ít nhất một lần trong đời.kokia_muathu.jpg

Đến hạ tuần tháng 10, Kokia chuyển màu từ đỏ sang nâu rồi lấp lánh màu vàng óng chiếu trong nắng chiều. Đây cũng là một cảnh đẹp đáng xem mà ít người biết đến của đồi Himarashi.

kokia_cuoimua.jpg

Công viên quốc doanh Hitachi Kaihin

Địa chỉ: 605-4 Onuma-aza, Mawatari, Hitachinaka-shi, Ibaraki-ken
Website: http://en.hitachikaihin.jp/
(* chỉ có tiếng Anh)

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU