Chiêm ngưỡng thiên nhiên "đẹp ám ảnh" ở Kagoshima

  Nằm ở cực Nam của vùng Kyushu phía Nam Nhật Bản, Kagoshima có ngọn núi lửa hiện nay vẫn còn phun trào, những cây tuyết tùng đã hơn 3.000 năm tuổi, khu rừng nguyên sinh nơi mà thời gian gần như đã dừng lại từ cách đây rất lâu, biển xanh huyền ảo nổi bật bên bờ cát trắng,. Sự phi thường, theo đúng nghĩa đen, tồn tại trên khắp nơi đây. 

  Hướng dẫn đến Kagoshima

  Phương tiện máy bay
  Từ Tokyo khoảng 2 tiếng
  Từ Osaka khoảng 1 tiếng 10 phút
  Từ Fukuoka khoảng 50 phút

  Phương tiện Shinkansen
  Từ Shin-Osaka nhanh nhất khoảng 3 tiếng 44 phút
  Từ Hakata (Fukuoka) nhanh nhất khoảng 1 tiếng 17 phút

  Kagoshima chính là nơi để bạn nạp lại toàn bộ năng lượng từ thiên nhiên, thưởng thức những món ăn ngon địa phương và cảm nhận sự ấm áp của con người. Cảm giác hài lòng sẽ nhanh chóng dâng ngập trái tim đến toàn cơ thể. Kagoshima chính là nơi bạn nên đến. Gửi đến bạn lời chào từ Kagoshima “Ojattamonse!” (Chào mừng đến nơi đây).  

  kagoshima

  đảo yakushima, kagoshima

  Ảnh: Tỉnh Kagoshima, Kagoshima Prefectural Visitors Bureau

  Đảo Yakushima

  Đây thực sự là một kho tàng của thiên nhiên với hơn 90% diện tích được bao phủ bởi rừng rậm. Năm 1993, Yakushima được công nhận là Di sản Thế giới đầu tiên của Nhật Bản cùng với lâu đài Himeji, tỉnh Hyogo. Vượt khỏi trí tưởng tượng của con người, sự sống nổi bật trên hòn đảo này là những cây tuyết tùng Yaku-sugi đã tồn tại hơn 1.000 năm. Đặc biệt nhất trong số đó là cây Jomon-sugi đã hơn 3.000 năm tuổi, cao hơn 30m và kích thước chu vi lên đến 16m. Để chiêm ngưỡng Jomon-sugi, bạn phải trèo đèo vượt núi mất hơn 10 tiếng cả đi lẫn về. Sau cảm giác phấn khích hồi hộp suốt quãng đường vượt núi rừng thần bí, nỗi xúc động khi “chạm trán” dáng hình vĩ đại của cây đại thụ chắc chắn sẽ khắc ghi trong kí ức đến suốt cuộc đời.

  đảo yakushima, kagoshima

  Jomon-sugi hiện tại là cây tuyết tùng to lớn nhất trên đảo Yakushima. Có nhiều phỏng đoán về tuổi của cây, số tuổi chính xác chưa rõ ràng. (Ảnh: Tỉnh Kagoshima, Kagoshima Prefectural Visitors Bureau)

  đảo yakushima, kagoshima

  Gốc cây cổ nhất, được khai thác cách đây khoảng 400 năm. Từ bên trong nhìn lên sẽ thấy lỗ hổng có hình dạng như trái tim rất dễ thương. (Ảnh: Tỉnh Kagoshima, Kagoshima Prefectural Visitors Bureau)

  đảo yakushima, kagoshima

  Nằm về phía Bắc của hòn đảo, khe núi Shiratani Unsuikyo trông như một thế giới khác biệt đầy huyền ảo với sự sinh trưởng mạnh mẽ của rong rêu và dòng nước thanh mát. (Ảnh: Tỉnh Kagoshima, Kagoshima Prefectural Visitors Bureau)

  đảo yakushima, kagoshima

  Rất nhiều khỉ và hươu nai sinh sống tại Yakushima, chúng được gọi là Yakuzaru và Yakushika. (Ảnh: Tỉnh Kagoshima, Kagoshima Prefectural Visitors Bureau).

  Mayu Senda/kilala.vn

  16/08/2017

  Bài: Mayu Senda / Ảnh: Tỉnh Kagoshima, Kagoshima Prefectural Visitors Bureau PIXTA/ Biên dịch: Lăng Vi / Hợp tác: Công ty TNHH TM Du lịch và Dịch vụ Sông Hàn

  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!