Cáp treo đô thị đầu tiên của Nhật Bản ở thành phố Yokohama

Nguồn: grapee.jpJan 27, 2021

Hệ thống giao thông là một trong những niềm tự hào của Nhật Bản. Có thể lần đầu khi đến Nhật, bạn sẽ cảm thấy bối rối với hệ thống giao thông, như bảng hướng dẫn tàu điện với chi chít những đường kẻ, hay tên gọi của những loại xe buýt như xe buýt xuyên tỉnh, xe buýt địa phương,... nhưng một khi đã quen thì bạn sẽ nhận thấy sự kết nối hoàn hảo giữa các phương tiện giao thông công cộng với nhau.

Chính vì điều đó mà khách du lịch đến Nhật Bản sẽ dễ dàng đi chuyển giữa các địa điểm với nhau. Tuy nhiên, nếu chỉ di chuyển trên mặt đất thì liệu chúng ta có thể nhìn thấy hết được vẻ đẹp của Nhật Bản? Một trong những cách thú vị để ngắm nhìn Nhật Bản từ một góc độ khác chính là cáp treo. Nhưng ở Nhật, cáp treo hầu như chỉ được lắp đặt ở vùng ngoại ô hoặc vùng núi cao, vẫn chưa có hệ thống cáp treo trong thành phố. Nhận thấy điều đó, thành phố Yokohama đã thực hiện dự án lắp đặt một hệ thống cáp treo đô thị.

cáp treo đô thị đầu tiên của Nhật Bản

YOKOHAMA AIR CABIN là hệ thống cáp treo đô thị đầu tiên của Nhật Bản, dự kiến sẽ đi vào hoạt động từ ngày 22 tháng 4 năm 2021. Cáp treo Yokohama sẽ kết nối trực tiếp từ ga Sakuragicho đến bến tàu Shinko.

YOKOHAMA AIR CABIN được lắp đặt với mục đích mang đến những trải nghiệm mới mẻ, thú vị và di chuyển tiện lợi cho khách du lịch Nhật Bản. Cáp treo có chiều cao khoảng 40 mét với chiều dài 630 mét, gồm 36 cabin và mỗi cabin có thể chứa tối đa 8 người.

YOKOHAMA AIR CABIN

Cabin của cáp treo có trang bị sẵn hệ thống làm mát nên nếu đi vào mùa hè, du khách vẫn cảm thấy thoải mái, dễ chịu. Với lớp kính cabin trong suốt, du khách có thể nhìn ngắm bờ sông Minatomirai và cảnh đêm tuyệt đẹp của thành phố cảng Yokohama. Ngoài ra, cabin còn được thiết kế cho những người sử dụng xe lăn cũng có thể dễ dàng ra vào.

YOKOHAMA AIR CABIN

Cáp treo hoạt động từ 10 giờ sáng đến 10 giờ tối, mỗi 5 phút sẽ có một chuyến. Giá vé một chiều đi là 1.000 yên đối với người lớn và 500 yên đối với trẻ em.

Hy vọng với cáp treo này, những tín đồ du lịch Nhật Bản sẽ có thêm trải nghiệm mới mẻ tại thành phố cảng Yokohama.

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU