Bức tượng My Neighbor Totoro bằng đồng ở trước ga Tokorozawa

Nguồn: NHKNov 6, 2020

Thành phố Tokorozawa (tỉnh Saitama) vừa mới làm lễ ra mắt một bức tượng với chủ đề My Neighbor Totoro ở trước nhà ga Tokorozawa.

Được biết đạo diễn Hayao Miyazaki từng có thời gian sinh sống ở thành phố Tokorozawa. Đây là nơi mà đạo diễn đã lấy cảm hứng sáng tác bộ phim hoạt hình nổi tiếng "My Neighbor Totoro". Và ngày 4/11 (thứ Tư), thành phố Tokorozawa đã làm lẽ ra mắt một bức tượng được lấy cảm hứng từ phim hoạt hình này.

bức tượng My Neighbor Totoro bằng đồng ở trước ga Tokorozawa
Tượng My Neighbor Totoro ở trước ga Tokorozawa tỉnh Saitama. (Ảnh: Twitter@saneitokochan)

Bức tượng chủ đề My Neighbor Totoro được đặt trước nhà ga Tokorozawa có chất liệu bằng đồng, cao 170cm, rộng 130cm, mô tả Totoro, Xe buýt Mèo với hai cô bé Satsuki và Mei ngồi bên trong và nơi họ đi đến là "Tokorozawa". Vào ngày ra mắt, những đứa bé ở trường mẫu giáo địa phương đã được mời đến để "cắt băng khánh thành". Bức tượng này chắc hẳn sẽ là điểm check-in mới cho những ai đến với thành phố Tokorozawa.

My neighbor totoro tokorozawa saitama
Cận cảnh tượng My Neighbor Totoro. (Ảnh:jiji.com)
My neighbor totoro tokorozawa saitama
Satsuki và Mei bên trong xe buýt Mèo. (Ảnh:Twitter@saneitokochan)

Ngoài ra, bắt đầu từ ngày 3/11 (thứ Ba), một vài đoạn nhạc của bài hát trong phim My Neighbor Totoro cũng đã được nhà ga Tokorozawa sử dụng để làm nhạc hiệu thông báo khi có tàu rời ga. Dự án này đã mang lại sự tò mò và thích thú cho mọi người, đặc biệt là người hâm mộ của bộ phim hoạt hình này. Vào ngày đầu tiên của dự án, trên các trang mạng xã hội của Nhật Bản nhiều người đã chia sẻ những đoạn video của họ quay ở ga Tokorozawa với nhạc hiệu Totoro đáng yêu, vui nhộn.

Dự án này cũng nhận được sự ủng hộ của đạo diễn Hayao Miyazaki, vì ông cho rằng đây là một cách để thúc đẩy bảo tồn cảnh quan thiên nhiên của thành phố Tokorozawa, cũng như quê hương của Totoro.

Bức tượng My Neighbor Totoro là một phần trong chiến dịch quảng bá du lịch liên quan đến Anime của thành phố Tokorozawa. Trước đó, hãng phim hoạt hình Kadokawa đã khai trương khách sạn theo chủ đề Anime "EJ Anime Hotel" ở thành phố Tokorozawa vào tháng 10. Mục đích của chiến dịch này là để thu hút khách nước ngoài đến với khu vực Saitama thường bị bỏ quên trên bản đồ du lịch.

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU