Bù nhìn khỉ đột khổng lồ "đánh bay" COVID ở tỉnh Fukuoka

Nguồn: Kyodo NewsJan 15, 2021

Thị trấn Chikuzen ở tỉnh Fukuoka đã dựng một bù nhìn rơm khổng lồ với hình dáng khỉ đột có khuôn mặt giận dữ và cái miệng mở to, nhằm mục đích cổ vũ mọi người chiến đấu với đại dịch COVID-19.

Dựng bù nhìn rơm là một trong những hoạt động nằm trong lễ hội mùa thu của thị trấn Chikuzen được tổ chức hằng năm, bắt đầu từ năm 2015. So với những năm trước, quy mô của hoạt động năm nay đã được thu nhỏ vì đại dịch COVID-19, nhưng các nhà tổ chức và chính quyền địa phương vẫn quyết định dựng lên một bù nhìn rơm khổng lồ hình dáng khỉ đột để giúp mọi người quên đi đại dịch dù chỉ trong một khoảnh khắc.

Bù nhìn khỉ đột khổng lồ ở Fukuoka
(Ảnh: Kyodo News)

Bù nhìn khỉ đột cao 7 mét được thực hiện bởi cách tình nguyện viên ở địa phương từ tháng 10 và hoàn thành vào tháng 12. Chú khỉ đột bằng rơm có gương mặt giận dữ, cái miệng mở to như đang gào thét được làm rất tỉ mỉ từng chi tiết, đôi mắt làm bằng bóng đèn nên khi được thắp sáng, nó sẽ có màu đỏ.

Gorilla
(Ảnh: town.chikuzen.fukuoka.jp)

Kể từ khi được trưng bày vào tháng 12 tại một công viên địa phương, chú khỉ khổng lồ này đã trở thành một "nhân vật nổi tiếng" được nhiều người tìm đến để chụp ảnh. Mọi người hào hứng chia sẻ rằng, chú khỉ đột này rất đẹp và chi tiết, trông như nó sẽ bắt đầu di chuyển bất cứ lúc nào.

Bù nhìn khỉ đột khổng lồ này sẽ được trưng bày đến cuối tháng 1, thắp đèn vào tối thứ Sáu và ngày 25/1.

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU