Bỏ túi bí quyết du lịch Nhật an toàn, yên tâm và thuận lợi

  Từ ngày 11/10/2022, việc du lịch đến Nhật đã dễ dàng hơn với việc quyết định bỏ giới hạn về lượng khách đến hàng ngày và khách du lịch có thể đi tự do, không cần thông qua công ty du lịch. Để có một chuyến đi đến Nhật Bản an toàn, yên tâm và thuận lợi, việc quan trọng là cần chuẩn bị tốt trước khi khởi hành không chỉ là hành lý mà còn những thủ tục giấy tờ cần thiết.

  Để mang đến cho du khách những trải nghiệm tốt nhất tại xứ Phù Tang, Tổng Cục Du lịch Nhật Bản đã có những hướng dẫn chi tiết về các biện pháp cơ bản để hạn chế nhiễm bệnh ở Nhật Bản; Cách khám bệnh ở các cơ quan y tế; Mua bảo hiểm du lịch với mức bảo hiểm phù hợp; và truy cập vào Visit Japan Web để đăng ký trước.

  Các biện pháp phòng chống bệnh truyền nhiễm ở Nhật Bản

  Trong suốt thời gian ở tại Nhật Bản, bạn cần thực hiện triệt để các biện pháp phòng chống lây nhiễm như: Đeo khẩu trang; Khử khuẩn tay; Tránh nơi có không gian kín, đông người và tiếp xúc gần.

  Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cho các biện pháp cơ bản phòng chống bệnh truyền nhiễm khi du lịch Nhật Bản.

  tờ rơi

  tờ rơi hướng dẫn

  Trong trường hợp bị bệnh hoặc bị thương

  Việc bị bệnh ở một đất nước xa lạ sẽ gây lo lắng cho nhiều người và việc tìm đúng nơi điều trị cũng là một thách thức. Vì thế, đừng quên lưu lại danh sách các cơ sở khám chữa bệnh dành cho người nước ngoài tại Nhật để nhận được sự hỗ trợ kịp thời.

  Với triệu chứng nghi ngờ COVID-19 như sốt, mệt mỏi, triệu chứng về đường hô hấp.

  1. Phòng tư vấn của tỉnh, thành phố dành cho người nước ngoài: 

  MHLW: https://www.mhlw.go.jp/stf/seisakunitsuite/bunya/0000164708_00079.html

  - Điện thoại hỗ trợ của FRESC: 0120-76-2029

  - Thời gian hoạt động: Thứ 2 – thứ 6, từ 09h00 – 17h00,  có hỗ trợ tiếng Việt (Không hoạt động vào thứ Bảy, Chủ nhật và ngày lễ).

  JNTO: https://www.jnto.go.jp/emergency/eng/mi_guide.html

  2. Phòng tư vấn về dịch COVID của Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi:

  - Điện thoại hỗ trợ: 0120-565-653

  - Thời gian mở cửa: Mỗi ngày, kể cả thứ bảy, chủ nhật và ngày lễ. Hỗ trợ Tiếng Việt: 10h00 – 19h00.

  Các bệnh tật và thương tích khác

  Tham khảo các cở sở y tế chấp nhận người nước ngoài tại đây

  - B1: ở ô Area chọn nơi bạn đang sống ở Nhật

  bước 1

  - B2: chọn các thông tin được yêu cầu, bao gồm ngôn ngữ, loại bệnh muốn khám, loại thẻ có thể chi trả.

  - B3: ở ô Key Word nhập VI viết tắt của Việt Nam

  bước 2

  - B4: bấm search, các bệnh viện thỏa điều kiện mà bạn mong muốn sẽ hiện ra.

  Quy trình ứng phó với bệnh tật/ thương tật cho người nước ngoài đến thăm Nhật Bản: https://www.japan.travel/en/practical-coronavirus-information/in-case-of-emergency/

  Về bảo hiểm du lịch

  Nếu du khách nước ngoài bị thương hoặc bị bệnh khi đi du lịch tại Nhật Bản thì chi phí y tế có thể rất cao, đây cũng là điều mà nhiều người e ngại. 

  Một số ví dụ về chi phí đắt đỏ đối với người nước ngoài ở Nhật Bản.

  - Phẫu thuật và nằm viện do gãy xương (chi phí điều trị 2-3 triệu yên - khoảng 339 triệu đồng - 509 triệu đồng) + chi phí chở bệnh nhân về nước là 4 triệu yên (khoảng 678 triệu đồng).

  - Phẫu thuật và nằm viện do nhồi máu cơ tim cấp (chi phí điều trị 6 triệu yên - khoảng hơn 1 tỷ đồng) + chi phí chở bệnh nhân về nước là 4 triệu yên.

  y tế

  Bên cạnh đó, chi phí y tế cho các bệnh truyền nhiễm như COVID-19 cũng sẽ do bảo hiểm y tế tư nhân của bạn chi trả. Một số bảo hiểm sẽ không chi trả cho các bệnh truyền nhiễm, vì vậy hãy đọc kỹ nội dung của bảo hiểm.

  Nếu công dân nước ngoài có lịch sử không thanh toán chi phí y tế có thể bị từ chối nhập cảnh vào Nhật Bản trong tương lai.

  Bạn có thể tham khảo thông tin đăng ký bảo hiểm y tế (tiếng Anh) tại đây.

  Vậy bảo hiểm y tế tư nhân và các dịch vụ đi kèm hữu ích như thế nào?

  - Tìm kiếm đại lý và đặt chỗ bệnh viện ở Nhật Bản: Đây là dịch vụ giới thiệu các cơ sở y tế có liên kết với các công ty bảo hiểm phù hợp với triệu chứng của người bệnh.

  - Dịch vụ phiên dịch: Dịch vụ phiên dịch qua điện thoại giúp người bệnh được giải thích chính xác các triệu chứng và phương pháp điều trị khi đến gặp bác sĩ.

  - Thương lượng việc chi trả chi phí y tế không dùng tiền mặt: Điều trị không dùng tiền mặt là một cơ chế trong đó hóa đơn chi phí y tế. được gửi trực tiếp đến công ty bảo hiểm, cho phép du khách được điều trị y tế tại Nhật mà không cần tự thanh toán trực tiếp. Nếu có dịch vụ liên kết và thương lượng giữa cơ quan y tế và công ty bảo hiểm để giúp du khách sử dụng chế độ này thì việc khám bệnh và thanh toán chi phí y tế sẽ diễn ra suôn sẻ.

  Đăng ký trước trên website Visit Japan Web

  Nhằm đảm bảo thủ tục xuất nhập cảnh diễn ra thuận lợi, bạn hãy đăng ký trước tại Visit Japan Web. Đây là trang web do Cơ quan Kỹ thuật số cung cấp cho phép người nhập cảnh vào Nhật (bao gồm cả người nước ngoài và người Nhật trở về từ nước ngoài) hoàn thành các thủ tục nhập cảnh như kiểm dịch, kiểm tra nhập cảnh và khai báo hải quan tại thời điểm nhập cảnh.

  kilala.vn

  11/11/2022

  Nguồn: Tổng Cục Du lịch Nhật Bản

  Đăng nhập tài khoản để bình luận

  Đăng nhậpĐăng ký
  Không có bình luận nào.
  Curry Stamp Rally - House FoodsBANNER JAPAN AIRLINES
  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!