Bánh Castella, đặc sản của Nagasaki

  Castella và "Sugar Road" 

  Nagasaki Castella

  Hương thơm nhẹ nhàng, vị ngon tinh tế. Phong cách Nagasaki đặc trưng với lớp coarse sugar ngọt lịm dưới đáy bánh 

  Bạn có biết món bánh đặc sản của Nagasaki - Castella không? Vốn là một thành viên của họ bánh ngọt Tây Dương, Castella được mang từ Bồ Đào Nha đến Nhật vào nửa sau thế kỉ 16. Trong khi “lưu lạc” giữa nền ẩm thực bản địa, Castella đã phát triển thành một loại bánh ngọt mang phong vị đặc trưng của Nhật Bản, được người dân xứ Phù Tang yêu mến như một dòng Wagashi hảo hạng. Không những vậy, có một phong tục đặc biệt vẫn còn lưu hành ở Nagasaki hiện nay, đó là ăn Castella quả đào hồng may mắn vào những dịp lễ lộc, tiệc chúc mừng.

  Momo Castella

  Chiếc Castella được thiết kế theo hình dáng quả đào. Bề mặt bánh được phủ lớp đường hồng bắt mắt (Ảnh minh họa: PIXTA) 

  Trong buổi đầu, đường ăn được du nhập vào Nhật đều là thông qua những mối giao dịch với Bồ Đào Nha. Những lô đường ăn vừa được nhập cảng sẽ được chuyển đến “Con đường Nagasaki” (Nagasaki kaido) - nơi nối cứ điểm thương mại Nagasaki với thành phố Kokura, tỉnh Fukuoka và phân phối ra khắp toàn quốc. Chính vì vậy mà “Con đường Nagasaki” huyền thoại còn được gọi bằng biệt danh dân dã là “Sugar road”, và ven con đường ấy, nền văn hóa bánh kẹo muôn màu muôn vẻ mà Castella là đại diện đã chào đời.

  con đường Sugar Road

  Hành trình ngọt ngào trên chuyến tàu lửa “Aru Ressha”

  tàu lửa Aru Ressha

  (Ảnh: )

  Vào mùa hè năm 2015, người dân trên khắp vùng đất Kyushu có nhân duyên sâu đậm với đường ăn nói trên đã hân hoan đón chào sự ra đời của một đoàn tàu lửa tráng lệ mới - SWEET TRAIN. SWEET TRAIN, hay còn có tên khác là “Aru Ressha”, là đoàn tàu điện du lịch thuộc hãng JR Kyushu chạy trên 2 lộ trình cố định là ga Nagasaki - ga Sasebo (tỉnh Nagasaki) và ga Oita - ga Hita (tỉnh Oita). 

  tàu lửa Aru Ressha

  Nội thất tráng lệ bên trong chiếc tàu (Ảnh: )

  Cơm và bánh ngọt tráng miệng tận dụng những phẩm vật tinh túy của rừng vàng biển bạc Kyushu sẽ được chuẩn bị sẵn để thết đãi du khách trên tàu. Thiết kế của toa tàu được lấy từ hình mẫu của chiếc tàu lửa tráng lệ trong mơ mà hãng đường sắt Kyushu đã đặt hàng với một công ty của Mỹ vào năm 1906 nhưng không thành hiện thực. Chuyến tàu sẽ mang đến cho bạn một hình thái du lịch mới, nơi mà bạn có thể thoải mái tận hưởng chuyến hành trình trong một không gian xa hoa.

  Mayu Senda/ kilala.vn

  Thông tin tham khảo

  Nagasaki Official Visitor Guide
  visit-nagasaki.com

  Nagasaki Official Facebook
  facebook.com/VisitNagasaki/

  JRKYUSHU Aru Ressha
  jrkyushu-aruressha.jp/en/

  06/03/2016

  Bài: Mayu Senda/ Biên dịch: Inako
  Ảnh: Nagasaki

  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!