NỘI DUNG BÀI VIẾT

    Tổng quan du lịch Hyogo và thành phố Kobe nhộn nhịp

    Tổng quan du lịch Hyogo và thành phố Kobe nhộn nhịp

    Được mệnh danh là "Nhật Bản thu nhỏ", Hyogo sở hữu những địa danh lịch sử cũng như nền ẩm thực đa dạng và phong phú.

    Tổng quan về Hyogo

    Tỉnh Hyogo (兵庫県) nằm ở vùng Kansai của Nhật Bản và được biết đến với lịch sử phong phú, danh lam thắng cảnh và sự đa dạng văn hóa với trung tâm là thành phố Kobe nhộn nhịp. Đây là một trong số ít tỉnh ở Nhật Bản có 2 đường bờ biển, một nằm trên Biển Nhật Bản và một chạy từ Biển nội địa Seto, Vịnh Osaka và hướng về phía Thái Bình Dương.

    hyogo

    Năm 1995, trận động đất lớn Hanshin-Awaji đã xảy ra tại khu vực phía nam Hyogo, khiến 6.434 người thiệu mạng. Đây được đánh giá là thảm họa động đất kinh hoàng của Nhật trong thế kỷ 20, sau động đất lớn Kanto năm 1923. Từ đó, nhiều cơ sở phòng chống thiên tai đã được xây dựng và các sự kiện tưởng niệm đã được tổ chức.

    Đi du lịch Hyogo thời gian nào?

    Hyogo có kiểu thời tiết đặc trưng của miền trung Honshu bao gồm mùa hè ẩm ướt, cận nhiệt đới và mùa đông mát mẻ.

    • Tháng 5 và tháng 10 thời tiết dễ chịu, với nhiệt độ trung bình dao động từ 20°C đến 25°C.
    • Tháng nóng nhất và nắng nhất là tháng 8 với nhiệt độ trung bình là 32 độ C.
    • Tháng 6 là tháng ẩm ướt nhất ở Hyogo, nên tránh du lịch tháng này nếu bạn không phải là người thích mưa.
    • Tháng lạnh nhất là tháng 2 với nhiệt độ trung bình cao nhất là 10°C .

    Những điểm du lịch nổi tiếng

    Hyogo đón chào du khách bằng một loạt các điểm tham quan và hoạt động giải trí đa dạng, mang đến sự kết hợp hoàn hảo giữa tiện nghi hiện đại và kỳ quan thiên nhiên.

    Lâu đài Himeji

    Lâu đài Himeji là Di sản văn hóa đầu tiên của Nhật Bản được UNESCO công nhận. Đây là một trong những lâu đài đẹp nhất ở Nhật Bản và thường được gọi là Shirasagi (Lâu đài diệc trắng). Sau 5 năm trùng tu, lâu đài đã được mở cửa trở lại hoàn toàn vào tháng 3/2015. Từ Tenshukaku (tháp lâu đài) có thể chiêm ngưỡng khung cảnh tráng lệ của thành phố.

    lau-dai-Himeji
    Lâu đài Himeji. Ảnh: Japan Today

    Lâu đài Takeda

    Lâu đài Takeda còn được gọi là "lâu đài lơ lửng trên bầu trời" vì nó trông như đang lơ lửng trên biển mây trong sương mù những buổi sáng mùa thu, được xây dựng trên một ngọn núi cao 354m so với mực nước biển.

    Takeda
    Lâu đài Takeda. Ảnh: Japan Guide

    Dù không còn tòa nhà nào còn sót lại trong khuôn viên lâu đài, nhưng những bức tường và nền móng cũng phần nào cho du khách thấy được bố cục của lâu đài. Thời gian tốt nhất để ngắm lâu đài là vào tháng 10 và tháng 11 vào khoảng thời gian mặt trời mọc (6:00 đến 6:30) khi trung bình cứ ba buổi sáng có thể nhìn thấy biển mây.

    Tượng Đại Phật ở chùa Nofuku-ji

    Chùa Nofuku-ji là ngôi chùa Phật giáo lịch sử ở thành phố Kobe nổi tiếng với bức tượng Phật Hyogo Daibutsu - một trong ba vị Phật vĩ đại của Nhật Bản. Ngôi chùa được thành lập bởi nhà sư Phật giáo nổi tiếng Saicho vào năm 805 sau khi ông trở về sau chuyến du học Trung Quốc.

    Nofuku-ji
    Tượng Đại Phật. Ảnh: feel-kobe

    Khi Nhật tham chiến trong Thế chiến thứ hai, vì thiếu kim loại để sản xuất vũ khí nên bức tượng đã bị tháo gỡ. Đến năm 1991, bức tượng cao 11m (không bao gồm bệ) đã được phục dựng.

    Chùa Kogen-ji

    Ngôi chùa cổ Kogen-ji là một trong những nơi ngắm lá mùa thu đẹp nhất với cây phong Tenmoku. Đặc điểm của cây phong Tenmoku là lá nhỏ và phiến lá sâu, thu hút hàng chục nghìn khách du lịch và nhiếp ảnh gia tụ tập về đây để ngắm nhìn những cây phong mỗi năm.

    Kogen-ji
    Con đường trong chùa ngập tràn lá đỏ khi mùa thu đến. Ảnh: Kansai Travel Guide

    Rokko Garden Terrace

    Rokko Garden Terrace ở gần núi Rokko cao 932m, là nơi tốt nhất ở Kobe để ngắm nhìn thành phố. Tại đây, bạn không chỉ thưởng thức “view triệu đô”, mà còn có thể thưởng thức bữa ăn và mua sắm tại cơ sở quan sát.

    Một trong những cách dễ dàng để lên đến Rokko Garden Terrace là di chuyển bằng cáp treo, chỉ mất 10 phút để đi hết quãng đường 493,3m.

    Rokko-Garden-Terrace
    Rokko Garden Terrace. Ảnh: jl-db.nfaj

    Suối nước nóng Takarazuka

    Onsen Takarazuka đã nổi tiếng là điểm đến cuối tuần của khách du lịch. Nơi đây được quảng cáo trong các sách hướng dẫn du lịch bằng tiếng Anh vào cuối thế kỷ 19 là “một giờ đi xe kéo từ Ga Nishinomiya, với những bồn tắm khoáng tốt và những chuyến đi dạo thú vị”. 

    Ngày nay, làn nước êm dịu của suối nước nóng Takarazuka và suối nước nóng Takedao cùng những con đường mòn đi bộ dọc sông Muko vẫn thu hút du khách đến khu vực.

    Takarazuka_Revue
    Không chỉ ngâm mình trong làn nước chứa nhiều dưỡng chất mà bạn cũng có cơ hội thưởng thức những vở nhạc kịch chất lượng đến từ đoàn kịch Takarazuka Revue. Ảnh: Crunchy roll

    Nơi đây còn là một địa điểm văn hóa thú vị khi là trụ sở của Takarazuka Revue - một đoàn kịch toàn nữ được thành lập vào năm 1913 để chiêu đãi du khách đến suối nước nóng.

    Du khách có thể mua vé trực tuyến từ trang chủ của công ty Takarazuka Revue hoặc hỏi vé trong ngày tại phòng vé của rạp.

    Cầu Akashi-Kaikyo

    Năm 1998, cầu Akashi-Kaikyo được xem là cây cầu treo dài nhất thế giới, được xây dựng. Cây cầu dài 3991m góp phần kết nối đảo Awaji với đảo chính Honshu.

    Thông thường cầu Akashi -Kaikyo chỉ mở cửa cho phương tiện giao thông, nhưng nếu bạn tham gia chuyến tham quan riêng tại cây cầu, bạn có thể đi bộ dọc theo tầng dưới của cầu khoảng một km rồi đi lên đỉnh tháp chính ở phía bên kia. Bên phía Kobe có thể tận hưởng khung cảnh tuyệt đẹp.

    Akashi-Kaikyo
    Ảnh phải là những khách tham gia chuyến du lịch thăm quan cây cầu, họ sẽ được di chuyển bên dưới cầu. 

    Khu Kitano Ijinkan

    Kobe là một trong những cảng đầu tiên của Nhật Bản mở cửa cho thương mại nước ngoài sau hơn 200 năm bị cô lập. Năm 1868, việc xây dựng bắt đầu tại khu định cư nước ngoài có tên gọi Kitano Ijinkan ở phía đông cảng, được thiết kế bởi kỹ sư xây dựng người Anh để giống với thị trấn châu Âu hiện đại.

    Ngày nay, khu vực này cũng được nhiều người ghé thăm để cảm nhận được không khí của của những thương nhân và nhà ngoại giao nước ngoài đầu tiên đó.

    kitacho-Ijinkan-du-lich
    Kitano Ijinkan tấp nập khách du lịch ghé thăm. Ảnh: Gaijin Pot

    Một số địa điểm chính của khu vực này có thể kể đến như: England House (có bộ sưu tập kỷ vật của Sherlock Holmes); Yokan Nagaya (Nhà Pháp); Ben's House; Lãnh sự quán cũ của Trung Quốc; Bảo tàng nghệ thuật trang trí Platon…

    Bảo tàng Manga Osamu Tezuka

    Một trong những họa sĩ truyện tranh nổi tiếng nhất thế giới, Osamu Tezuka (1928–1989). Ông đã có thời gian sống ở Takarazuka khoảng 20 năm, từ khi mới 5 tuổi. Nếu là fan của manga hoặc đơn giản là người yêu mến văn hóa Nhật Bản thì bạn đừng bỏ lỡ Bảo tàng Manga Osamu Tezuka.

    tezuka-museum
    Bản gốc các tác phẩm manga của Tezuka Osamu được trưng bày tại Bảo tàng Manga Tezuka Osamu ở Takurazaka. Ảnh: japan-experience

    Nơi đây dành riêng cho cuộc đời và các tác phẩm nghệ thuật của họa sĩ truyện tranh và nhà làm phim hoạt hình nổi tiếng Osamu Tezuka, được mệnh danh là Walt Disney của Nhật Bản. Tại bảo tàng, bạn có thể chiêm ngưỡng những nhân vật nổi tiếng của Osamu Tezuka, bao gồm Astro Boy, KimbaBlack Jack. Du khách cũng có thể trải nghiệm sản xuất phim hoạt hình trong Phòng thí nghiệm Anime.

    Khu mua sắm Uonotana

    Uonotana Shotengai là con phố mua sắm dài 350m ở Akashi, Hyogo. Phố mua sắm có hơn 100 cửa hàng bán đa dạng sản phẩm và luôn nhộn nhịp. Vì vị trí lý tưởng ngay cạnh ga Akashi cũng như có sẵn hải sản tươi sống từ eo biển Akashi nên nơi đây luôn sôi động với người dân địa phương cũng như khách du lịch. Nó được biết đến như một nơi để thưởng thức ẩm thực đặc trưng của Akashi và mua sắm quà lưu niệm.

    Uonotana-Shotengai
    Bạn có thể tìm mua bất kỳ món đồ nào tại Uonotana Shotengai. Ảnh: BringYou

    Ẩm thực Hyogo

    Khi nói đến ẩm thực Kobe nói riêng và ẩm thực của tỉnh Hyogo nói chung, chắc chắn bạn sẽ nghĩ ngay đến thịt bò Kobe, nhưng còn có rất nhiều món ăn tuyệt vời khác trên khắp các khu vực của tỉnh. Chính vì thế, thưởng thức các món ăn ngon của Hyogo là một phần thiết yếu trong chuyến du lịch.

    Thưởng thức thịt bò Kobe thơm ngon

    Thịt bò Tajima của tỉnh Hyogo được cho là nguồn gốc của các thương hiệu thịt bò Nhật Bản như Matsusaka và Omi Beef. Trong tất cả thịt bò Tajima, chỉ có loại thịt đáp ứng được những tiêu chuẩn khắt khe nhất mới được mệnh danh là "Thịt bò Kobe". Nổi tiếng với lớp vân mỡ xen lẫn với thịt, độ mềm và hương vị đậm đà, thịt bò Kobe được coi là vua ẩm thực không thể tranh cãi không chỉ ở tỉnh Hyogo mà trên khắp Nhật Bản.

    bo-Kobe
    Chỉ loại bò được nuôi ở Hyogo đạt đủ những yêu cầu khắt khe nhất mới có thể được dán nhãn bò Kobe. Ảnh: TasteAtlas

    Akashiyaki

    Đối với những người đang tìm kiếm hương vị độc đáo của địa phương, món Akashiyaki là món ăn nhất định phải thử. Có nguồn gốc từ thành phố Akashi ở Hyogo, những chiếc bánh tròn nhỏ này là một món kết hợp thú vị giữa độ ngon mặn và kết cấu vừa miệng.

    Akashiyaki
    Hình dáng giống với takoyaki nhưng Akashiyaki lại được chấm với phần nước lèo. Ảnh: ichibankobe

    Akashiyaki không được chấm với nước sốt như takoyaki mà thay vào đó là nước lèo kiểu Nhật. Nước dùng thấm vào vỏ bánh, mang lại hương vị độc đáo.

    Takomeshi

    Bạch tuộc đánh bắt ở Akashi có thân hình nhỏ nhưng chắc thịt và từ lâu đã nổi tiếng với hương vị thơm ngon. Takomeshi là một món ăn địa phương của thành phố Akashi, bao gồm cơm nấu với bạch tuộc khô tạo nên hương bị umami đặc biệt.

    takomeshi
    Cơm nấu cùng bạch tuộc cũng là món ăn đặc trưng của Hyogo. 

    Sobameshi

    Sobameshi là món ăn địa phương có nguồn gốc ở thành phố Kobe, bao gồm cơm và yakisoba xào cùng sốt yakisoba. Bạn có thể chọn xào cùng với bất kì loại nhân nào như gân bò bokkake…

    Himeiji oden

    Oden là một món ăn thường được ăn vào mùa đông ở Nhật Bản, là món hầm có củ cải daikon, trứng, thạch konjac và các thành phần khác. Với phiên bản Himeji, các nguyên liệu hầm oden sẽ được nấu trong nước tương gừng hoặc phục vụ ở đĩa và rưới nước tương lên trên.

    Himeiji-oden
    Oden phiên bản này sẽ được dùng với nước tương. Ảnh: harimatravel

    Taimeshi

    Cùng với bạch tuộc, hải sản tiêu biểu nhất của Akashi là cá tráp, hay còn gọi là "tai". Một món ăn nổi tiếng là "taimeshi", cơm nấu với cá, gừng và tảo bẹ. Trong quá trình nấu, phần cơm sẽ hòa quyện cùng với các loại gia vị tạo nên vị đậm đà. 

    Cua tuyết Matsuba

    Tỉnh Hyogo có sản lượng cua cao thứ ba ở Nhật Bản và nếu bạn chỉ tính cua tuyết thì đây là nơi dẫn đầu. Cua tuyết sản xuất tại Hyogo được biết đến trên toàn quốc với tên gọi cua Matsuba, bao gồm các thương hiệu nổi tiếng như cua Tajima Matsuba từ cảng Tajima và cua Tsuiyama từ cảng Tsuiyama.

    cua-tuyet
    Một con cua tuyết đực "Matsuba gani" được đánh bắt ở tỉnh Hyogo, vào năm 2022. Ảnh: Mainichi

    Phương tiện di chuyển đến Hyogo

    Kobe nằm ở vị trí thuận tiện ở vùng Kansai, gần Osaka và Hiroshima. Chính vì thế từ ga Shin-Osaka đến ga Shin-Kobe chỉ mất chưa đầy 15 phút nếu di chuyển bằng Shinkansen. Ngoài ra, sân bay Kobe kết nối với các thành phố lớn trên khắp Nhật Bản từ Hokkaido đến Kyushu.

    Trong trung tâm thành phố Kobe, xe buýt City Loop đi đến các điểm tham quan chính của thành phố. Khu Takarazuka cách ga Kobe Sannomiya hoặc Ga Shin-Osaka khoảng 30 phút đi tàu.

    kilala.vn

    Category

    Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

    Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!