Phụ kiện xinh xắn cho Kimono

Bài: Mayu Senda/ Ảnh: Kimono-ya Kururi Apr 22, 2019

Trâm cài tóc Kanzashi 

Được những nghệ nhân chế tác theo kỹ thuật truyền thống. Chỉ cần cài chiếc trâm Kanzashi đáng yêu này lên búi tóc sẽ giúp gương mặt bạn tỏa sáng hơn. 

Dòng sản phẩm Totonou, trâm Tama-kanzashi, 3.240 yên/chiếc (Khoảng 600.000VND) 

Dép Zouri 

Dòng sản phẩm [Air/bonheur] với phần đế màu vàng champagne sang trọng, độ cao thích hợp giúp dễ mang và giảm áp lực cho gót chân. 

Zouri [Air/bonheur] cao cấp, 17.280 yên/đôi (khoảng 3.400.000VND) 

Guốc Geta 

Thích hợp cho những dịp không quá sang trọng. Loại guốc Geta có tên Shamidai, với phần đế hình chữ nhật và được chạm khắc các họa tiết truyền thống, sẽ giúp bạn toát lên vẻ yêu kiều. 

Han-eri 

Là miếng vải đắp lấp ló nơi cổ áo Kimono, được khâu kèm với Juban - áo lót Kimono chuyên dụng, thường có nhiều màu sắc và hoa văn, từ màu trắng trơn đơn giản cho đến các họa tiết thêu tay cầu kì. 

Han-eri lụa, 7.560 yên (khoảng 1.500.000VND) 

Obi-age 

Là một tấm vải dùng đề cố định thắt lưng Obi. Dù chỉ lấp ló sau Obi nhưng lại là một trong những điểm nhấn của bộ Kimono. Tùy vào cách thắt mà Obi-age mang đến ấn tượng khác nhau. 

Obi-age [Monrinzu Irikobishi], 8.640 yên (khoảng 1.700.000VND) 

Obi-jime 

Được buộc chặt bên trên thắt lưng Obi, giúp Obi cố định. Obi-jime có rất nhiều màu, việc chọn lựa màu sắc Obi-jime thể hiện một cách khéo léo gu thẩm mỹ của người mặc. 

Obi-jime [Yurugigumi], 8.280 yên (khoảng 1.600.000VND) 

Obi-dome 
Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU