Nhìn lại những tấm poster 100 tuổi chống bệnh cúm

Nguồn: spoon-tamago.comMay 1, 2020

Khoảng 100 năm trước, đại dịch năm 1918, còn được gọi là cúm Tây Ban Nha (Spanish Flu) đã tàn phá thế giới, lây nhiễm khoảng 1/3 dân số trên toàn hành tinh.

Trong nỗ lực giáo dục công chúng và ngăn ngừa nhiễm trùng, Cục vệ sinh trung ương thời bấy giờ ở Nhật Bản đã phát hành một số các hướng dẫn chi tiết về bệnh cúm và cách đối phó với bệnh cúm.

Tài liệu hướng dẫn gồm 45 trang chứa thông tin thực tế về tình trạng của dịch bệnh. Có văn bản và biểu đồ cho thấy số người bị nhiễm và các triệu chứng thể hiện. Song song với đó còn có những hướng dẫn về các biện pháp ngăn ngừa sự lây lan cúm, bao gồm 4 quy tắc, một trong những quy tắc đầu tiên là tránh xa, về cơ bản là một cách đơn giản hơn để nói cách xa xã hội. Quy tắc 2 là quy tắc che miệng và mũi của bạn. Quy tắc 3 là quy tắc được tiêm vắc-xin và quy tắc 4 là súc miệng.

poster 100 tuổi

Điều cũng thu hút sự chú ý của dịch bệnh trong ngày nay là những áp phích được sản xuất vào thời điểm đó và được phân phối trên toàn quốc như một cách để truyền bá nhận thức người dân. Nhìn vào những tấm áp phích này, chúng ta thấy rằng mọi thứ đã thay đổi rất nhiều trong 100 năm qua.

Sách hướng dẫn không còn xuất bản nhưng sau đó đã được Heibonsha tái bản vào năm 2008. Và trong bối cảnh dịch bệnh hiện tại, họ đã tạo ra một phiên bản đen trắng của cuốn sách để tải xuống miễn phí cho đến ngày 30/4/2020.

poster 100 tuổi
poster 100 tuổi
poster 100 tuổi

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU