Ngất ngây với Kimono cổ điển

Tư vấn: Yukari Ichihara/ Ảnh: Nagasaki Kagamiya/ Biên dịch: InakoJan 16, 2018

Kimono cổ điển là gì? Hãy cùng nghe chị Yukari Ichihara, chủ nhà khách Nagasaki Kagamiya giới thiệu về dòng Kimono xưa cũ này các bạn nhé!


“Kimono cổ điển” (Antique Kimono) là tên gọi của dòng Kimono ra đời trước thời kì chiến tranh, cụ thể là trong giai đoạn Meiji đến đầu Showa. Đây là thời kì mà luồng văn hóa ngoại lai tràn vào và tạo nên ảnh hưởng mạnh mẽ trong ngành thời trang Nhật Bản. Đón nhận làn gió thời trang Tây dương, những chiếc Kimono đầy phong cách đã lần lượt ra đời.

Chất liệu lụa mềm mại, màu sắc nhuộm lộng lẫy – chỉ một lần liếc nhìn chiếc áo cầu kì tinh tế này, bạn sẽ cảm nhận được biết bao công phu của những bàn tay làm ra chúng. Với những thiết kế phơi phới tươi vui, Kimono cổ điển mang sức hấp dẫn khó cưỡng mà có thể trói buộc cả trái tim lẫn tâm hồn bạn.

trang phục Kimono cổ điển
Kimono cổ điển

Kagamiya là một nhà khách (guest house) theo lối kiến trúc nhà Nhật truyền thống. Chúng tôi kinh doanh nhà trọ và cho thuê Yukata, Kimono – chủ yếu là Kimono cổ điển. Không những vậy, thành phố Nagasaki còn khoác lên bầu không khí đặc biệt khó tả, tản bộ thăm thú phố phường nơi đây chắc chắn sẽ rất thú vị. Nếu thong thả dạo phố trong trang phục Kimono, bạn sẽ phát hiện ra rất nhiều điều mới lạ. Nơi đầu tiên mà tôi trải nghiệm cảm xúc mặc Kimono cổ điển là phường Uwa ở tỉnh Ehime. Tại đây vẫn còn lưu lại nơi mà Ine Kusumoto – con gái của bác sĩ người Đức Siebold, người từng sinh sống tại Nagasaki vào thế kỉ 19, theo học y dược. Cá nhân tôi cảm thấy đây là một vùng đất đầy may mắn.

nhà khách Nagasaki Kagamiya
Nhà khách Nagasaki Kagamiya

phòng trọ Nagasaki Kagamiya

Căn phòng trọ mang không khí ấm cúng

Nếu có dịp đến thăm Nagasaki, du khách Việt Nam hãy dừng chân ghé qua Kagamiya nhé!

Xin cám ơn chị!

Yukari Ichihara / kilala.vn

Nagasaki Kagamiya

Là tòa nhà khách theo lối kiến trúc gỗ đậm chất Nhật Bản. Bầu không khí ấm cúng nơi đây sẽ mang cho bạn cảm giác như đang ghé chơi ngôi nhà của một người bạn người Nhật. Bắt đầu từ tháng 1/2016, Kagamiya sẽ khai trương dịch vụ mới dành cho du khách ngoại quốc trọ lại với giá thuê Kimono là 2000 yên trong 30 phút, có thể tự do chụp nội thất của nhà khách. Giá thuê phòng từ 2,500 yên trở lên/đêm (vòi sen và toilet sử dụng chung).

1-12-9 Hongouchi, Nagasaki, 850-0012
ĐT: 095-895-8250
info@n-kagamiya.com
n-kagamiya.com/en/

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU