Mẹ Nhật gửi thư tay cho đội bóng bầu dục Xứ Wales

Bài: Aki Kanou
Nov 14, 2019

Ảnh: unsplash

Giải Bóng bầu dục Thế giới 2019 vừa kết thúc vào ngày 2 tháng 11 với trận chung kết tại Sân vận động quốc tế Yokohama ở Yokohama, Nhật Bản. Và những trận thi đấu ngoạn mục đã để lại trong lòng người hâm mộ tại Nhật những ấn tượng khó phai.

Gần đây tài khoản twitter của Welsh Rugby Union - đội bóng bầu dục đến từ Xứ Wale đã đăng tải bức thư được gửi từ một bà mẹ người Nhật thể hiện niềm yêu thích cũng như gửi lời cổ vũ động viên đến đội bóng này. Đáng nói, toàn bộ nội dung bức thư được viết bằng tiếng Anh.

bức thư được chụp lại và chia sẻ lên twitter
Bức thư được chụp lại và chia sẻ lên twitter. (Ảnh chụp màn hình)

Trên twitter, đội Welsh Rugby Union chia sẻ: “Một ví dụ cho thấy người dân Nhật Bản đã khiến #RWC2019 trở thành một giải đấu khó quên.

Tomoko và các con trai của cô đã theo dõi Đội bóng xứ Wales trên khắp cả nước kể từ khi chúng tôi đến Kitakyushu gần hai tháng trước.”

Nội dung bức thư được viết hoàn toàn bằng tiếng Anh bày tỏ sự mến mộ của bà đối với đội tuyển này:

thư tay

Nội dung bức thư (lược dịch bởi Kilala):

Gửi đến tất cả thành viên của Wales,

Giải bóng thế giới được tổ chức ở Nhật và tôi rất hạnh phúc. Tôi đã trở thành một fan cứng của các cậu kể từ khi các cậu đến tập luyện tại Kitakyushu. Mấy cậu con trai nhà tôi rất thích trận đấu của các cậu. Các cầu thủ thật mạnh mẽ trong những trận đấu, và còn thân thiện nữa. Vì vậy các con tôi rất yêu quý đội bóng của các cậu.Tôi rất hài lòng với sự thể hiện những cầu thủ nổi tiếng và cảm thấy tất cả đáng được tôn trọng. Tôi rất hạnh phúc khi được chứng kiến các con mình cũng thích những điều này. Tôi đã trở thành fan cứng của các cậu rồi.

Cảm ơn vì đã cho tôi ước mơ. Tôi luôn biết ơn đội ngũ nhân viên và những cầu thủ thân thiện. Cảm ơn vì đã cho tôi thấy được những trận cầu tuyệt vời. Fan của Wales (Welsh) cũng là những người bạn rất dễ thương. Tôi rất muốn chúc mừng mọi người. Và đừng để bị thương nhé. Chúc mọi người có một khoảng thời gian tươi đẹp.

Tomoko.

Đáp trả lại lòng nhiệt thành từ người phụ nữ này, phía đội bóng cũng viết 2 câu tiếng Nhật: “手紙ありがとうございました。心より感謝します。” - Cảm ơn bức thư tay này, từ tận đáy lòng của chúng tôi.

Và bức thư này đã nhận được rất nhiều phản ứng nhiệt tình từ những người cũng là fan của đội bóng.

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU