Lịch ngắm hoa anh đào tại Nhật

Bài: KilalaMar 3, 2018

Theo thông tin của trung tâm khí tượng, dự báo mùa hoa anh đào sẽ tới sớm hơn một chút ở miền trung và miền nam Nhật Bản. Thời điểm ngắm hoa anh đào nở rộ ở Tokyo là khoảng cuối tháng 3, ở Osaka và Kyoto là đầu tháng 4. Hiện tượng "mưa hoa anh đào" có thể diễn ra vào ngày 28/3. Lúc này hàng triệu cánh hoa anh đào sẽ tàn và bay lơ lửng trong gió tạo thành một khung cảnh vô cùng lãng mạn.

Hoa anh đào Nhật Bản là biểu tượng được rất nhiều du khách trên khắp thế giới yêu thích, là biểu tượng của sự tái sinh, vẻ đẹp và sức sống. Vào mùa hoa anh đào hàng năm, có hàng nghìn lượt khách tới Nhật Bản để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của các loại hoa anh đào khắp nước Nhật.  

lịch ngắm hoa anh đào tại Nhật
Tokyo, Kyoto, Fukuoka, Nagoya và Hokkaido là những điểm đến quen thuộc của du khách mùa hoa anh đào nở. Hầu hết địa điểm lý tưởng để ngắm hoa mà mọi người chọn là khu vực công trình lịch sử, công viên... 
thời điểm đẹp nhất để ngắm hoa anh đào

Vào cuối tháng 3 đầu tháng 4 là thời điểm hoa nở nhiều nhất. Một số ít nơi hoa sẽ nở sớm lác đác vào tháng 1. Một số năm thì mùa hoa anh đào còn kéo dài tới tận tháng 5 ở miền bắc.

Thời điểm đẹp nhất để ngắm hoa anh đào ở Tokyo là khoảng ngày 26/3, ở Hiroshima là 1/4, ở Osaka là 2/4, ở Kyoto là 4/4. Du khách cũng nên nhớ là hầu hết hoa anh đào chỉ nở rộ trong vòng một tuần.

lịch ngắm hoa anh đào
Dự báo thời điểm hoa anh đào nở tại các khu vực. 

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU