HOT: Cơ hội trải nghiệm nghệ thuật làm hoa vải Tsumami

Bài: KilalaMar 2, 2018

Nhân dịp kỷ niệm 45 năm Ngày thiết lập quan hệ Ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản (21/09/1973-21/09/2018), Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị và Hội Hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản phối hợp với Nhà Văn hóa Phụ nữ Thành phố, Bảo tàng Áo dài và Hiệp hội Hoa vải Tsumami (Tokyo, Nhật Bản) tổ chức 02 buổi giao lưu văn hóa Việt Nam – Nhật Bản “Giới thiệu nghệ thuật làm hoa vải Tsumami.

Tsumami zaiku (つまみ細工) là môn nghệ thuật gấp vải Nhật Bản, dùng những miếng vải vuông được gấp một cách khéo léo, tạo ra các món nữ trang và đồ trang trí tuyệt đẹp. Tsumami zaiku bắt đầu phát triển vào thời kỳ Edo (1603-1868) và được sử dụng để trang trí cho trâm cài tóc( kanzashi), tôn thêm vẻ đẹp cho người phụ nữ khi mặc kimono.  Họa tiết trang trí thường là các loại hoa phản ánh các chủ đề truyền thống và vẻ đẹp tự nhiên của Nhật Bản. Họa tiết truyền thống bao gồm các loại hoa có ý nghĩa như hoa cúc, hoa anh đào. Hiện tại, các mẫu thiết kế trở nên đa dạng, đặc sắc và sáng tạo hơn với màu sắc và phong cách hiện đại, nhưng vẫn phản ánh vẻ đẹp. 

hoa vai (15).jpg

hoa vai (10).jpg

Để tham dự buổi thực hành, bạn hãy nhanh tay đăng kí. Mỗi buổi sẽ ưu tiên cho 50 người đăng ký sớm nhất được thực hành làm hoa và được mang về làm kỷ niệm. Buổi trải nghiệm làm hoa vải sẽ do đoàn nghệ nhân Nhật Bản do nghệ nhân Takahashi Masayuki làm Trưởng đoàn.

1/ Buổi thứ nhất: “Áo dài và Hoa vải Tsumami”
- Thời gian: Vào lúc 09g00, ngày 11 tháng 03 năm 2018 (Chủ nhật)
- Địa điểm: Ao dai Exhibition – Tầng 2, 77 Nguyễn Huệ, Quận 1.

hoa vai (2).jpg2/ Buổi thứ hai: “Giới thiệu nghệ thuật làm hoa vải Tsumami (Nhật Bản)”
- Thời gian: Vào lúc 09g00, ngày 13 tháng 03 năm 2018 (Thứ ba)
- Địa điểm: Hội trường Nhà Văn hóa Phụ nữ TPHCM, 188-192-194 Lý Chính Thắng, Phường 9, Quận 3.

hoa vai (16).jpg

hoa vai (9).jpg

Cách đăng kí: Tải form đăng kí tại ĐÂY

Gửi về Hội hữu nghị Việt - Nhật TPHCM, Lầu 2, Pax Sky 159C Đề Thám, Quận 1, TP Hồ Chí Minh, hoặc gửi qua email: vijafahcm@yahoo.com

Lưu ý: - Ban tổ chức sẽ chỉ liên hệ lại với những bạn được chọn thực hành. 

- Nếu chỉ tham dự mà không thực hành thì không cần gửi lại Phiếu đăng ký.

kilala.vn


Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU