Xuất khẩu hải sản Hokkaido đến Việt Nam

Bài: KilalaDec 21, 2017

Sự kiện “Thưởng thức ẩm thực Hokkaido” vào ngày 10 tháng 12 năm 2015 vừa qua tại nhà hàng Hokkaido Sachi là bước khởi đầu cho hoạt động xuất khẩu hải sản và các mặt hàng thực phẩm khác từ vùng đất Hokkaido Nhật Bản sang TP.Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Cool Hokkaido, công ty Nhật Bản chuyên hỗ trợ các doanh nghiệp đầu tư ở tỉnh Hokkaido phát triển thị trường ở khu vực Đông Nam Á sẽ chính thức xuất khẩu hải sản vùng Hokkaido sang Việt Nam bắt đầu từ tháng 2 năm 2016. 

Xuất khẩu hải sản Hokkaido đến Việt Nam

Trong sự kiện nói trên, công ty đã tổ chức buổi dùng thử các món hải sản Hokkaido cho 22 thực khách, bao gồm các đơn vị truyền thông Việt Nam tại nhà hàng Nhật Bản Hokkaido Sachi ở TP.HCM. Gần 50kg các loại thực phẩm như Uni (nhím biển/cầu gai), ốc Tsubu-gai, cá Hokke và các mặt hàng đa dạng khác đã được vận chuyển bằng đường hàng không để phục vụ cho sự kiện này. Các nguyên liệu trên đã được chế biến thành các món ăn như Sushi, Sashimi, Yakizakana (cá nướng) rất ngon miệng và bắt mắt.

Cool Hokkaido cùng với công ty Hokkaido Sachi tại TP.HCM đang xúc tiến các hoạt động thành lập công ty chuyên nhập khẩu và phân phối hải sản của Hokkaido đến các nhà hàng Nhật Bản tại Việt Nam. Ngoài ra, dự án xây dựng tiểu cảnh “ngôi làng Hokkaido” tại khu trung tâm TP.HCM sẽ được khánh thành vào tháng 8 năm 2016.

hokkaido sachi
hokkaido sachi

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU