Thành phố Kariya (Aichi) giảm hóa đơn tiền nước mùa dịch COVID-19

Bài: Hoàng Thiên
Apr 28, 2020

Nguồn: Soranews24

Thành phố Kariya ở tỉnh Aichi, Nhật Bản đã quyết định giảm tiền nước sinh hoạt và nước thải ra cho công dân thành phố trong vòng 4 tháng.

Do dịch bệnh COVID-19, nhiều người mất việc, tài chính trở nên khó khăn. Đồng thời, việc ở nhà nhiều hơn khiến các loại tiền điện, nước, khí đốt,... cũng tăng theo. Bài toán kinh tế đặt ra khiến nhiều người căng thẳng vì lương không có nhưng hóa đơn hằng tháng càng tăng.

aichi giảm hóa đơn tiền nước
Ảnh: seiz0671 @Twitter.

Quyết định giảm tiền nước của thành phố Kariya được xem là cứu tinh tài chính cho công dân ở thành phố này. Tùy thuộc vào từng khu vực, cư dân sẽ được giảm hóa đơn tiền nước (bao gồm nước sinh hoạt và nước thải) trong thời gian từ tháng 3 - tháng 6 hoặc từ tháng 4 - tháng 7. Tùy thuộc vào mức dùng, người dân sẽ trả ít nhất 1.078 yên cho phí nước và mức giá cố định 1.540 yên cho phí nước thải trong 2 tháng. 

Ngoài ra, người dân sẽ không phải đăng ký hoặc làm bất kỳ thủ tục đăng ký giảm giá nào. Chi tiết về các khoản giảm sẽ được gửi về cho người dân cùng với hóa đơn thanh toán, bắt đầu từ tháng 5/2020.

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU