Sôi động lễ hội FUKUOKA 2019 tại Hà Nội

Bài: Đỗ Nguyên/ Ảnh: Lờ đờJan 25, 2019

Ngày 20/1 vừa qua, sự kiện “FUKUOKA Matsuri 2019” kỷ niệm 10 năm Hợp tác Hữu nghị giữa Tỉnh Fukuoka – Thành phố Hà Nội đã diễn ra vô cùng sôi nổi tại Trung tâm thương mại Aeonmall Long Biên, Hà Nội.

asianbeat là tên một website được thành lập bởi Chính quyền tỉnh Fukuoka với 8 ngôn ngữ khác nhau với mong muốn mang đến tiếng nói chung cho thanh niên Châu Á thông qua những thông điệp văn hoá sinh động: Thời trang, Cosplay,  Âm nhạc, Anime, Game… Do quá trình hoạt động năng nổ với nhiều hoạt động quảng bá văn hóa tới giới trẻ, Asianbeat từ lâu đã là một cái tên quen thuộc với các bạn trẻ đam mê văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam. 

Để đáp lại sự ủng hộ và yêu mến người hâm mộ, đồng thời để kỷ niệm quan hệ hợp tác hữu nghị tròn 10 năm giữa Tỉnh Fukuoka và TP. Hà Nội, asianbeat phối hợp với Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam tổ chức "asianbeat FUKUOKA Matsuri 2019". Chương trình cũng vinh dự được đón các đại biểu đến từ Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội, Chính quyền tỉnh Fukuoka, và thành phố Hà Nội. 

Zing Ruby & Seiran – hai coser kỳ cựu tham gia làm giám khảo cho cuộc thi
Sự kiện có sự góp mặt của hai coser kỳ cựu là Zing Ruby & Seiran

Với sự cộng tác của 2 coser nổi tiếng Seiran Kisaragi & Zing Ruby, sự trình diễn của nhóm nhạc Idol Nhật Bản LinQ và nhiều bên liên quan khác, lễ hội Fukuoka đã điễn ra trong không khí vô cùng đông đúc náo nhiệt tại Aeon mall Long Biên Hà Nội, thu hút được một số lượng lớn người xem cùng tham gia, với rất nhiều chương trình biểu diễn và cuộc thi đặc sắc dành cho các bạn trẻ hâm mộ xứ sở Anh đào. 

LinQ – nhóm idol trẻ trung mà dễ thương tới từ Fukuoka
LinQ (viết tắt của cụm từ “Love in Kyushu”) – nhóm idol dễ thương đã mang phong cách sôi động tươi trẻ của idol Nhật Bản đến với Việt Nam
Đĩa nhạc LinQ – nhóm idol trẻ trung mà dễ thương tới từ Fukuoka
Quầy đĩa của nhóm nhạc đã bán hết sạch trong vòng buổi trưa

Ngoài ra khán giả còn được giao lưu với hai đại sứ xinh đẹp của Kawaii asianbeat và đón chào những gương mặt đại sứ mới cho năm 2019. Chương trình Đại sứ Kawaii asianbeat x FACo là sự kết hợp giữa website asianbeat và FACo (FUKUOKA ASIA COLLECTION) nằm trong số ba chương trình biểu diễn thời trang có quy mô lớn nhất Nhật Bản. Hầu hết những bộ trang phục tham gia biểu diễn đều mang phong cách thoải mái thường ngày với khách mời là nhiều ca sĩ, diễn viên và người mẫu nổi tiếng. Trong khuôn khổ chương trình này, đại sứ được lựa chọn mỗi năm sẽ tham gia các chương trình giao lưu với Chính quyền Fukuoka và FACo, cùng học hỏi và quảng bá về Fukuoka nói riêng và Nhật Bản nói chung. Tại Việt Nam, đại sứ Kawaii đã qua kỳ thứ bảy.

đại sứ đáng yêu của Kawaii asianbeat x FACo 2018

đại sứ đáng yêu của Kawaii asianbeat x FACo 2018

Hoạt động giao lưu với hai đại sứ đáng yêu của Kawaii asianbeat x FACo 2018
công bố kết quả cuộc thi tuyển Đại sứ Kawaii asianbeat x FACo 2019
Những cô gái đang hồi hộp đợi công bố kết quả cuộc thi tuyển Đại sứ Kawaii asianbeat x FACo 2019
Đại sứ Kawaii 2019
Hai gương mặt tài năng mà khả ái trở thành Đại sứ Kawaii 2019 chụp cùng đại diện chính quyền Fukuoka

Không những thế, FUKUOKA matsuri còn chủ động tạo ra các sân chơi cho bạn trẻ Việt Nam thông qua cuộc thi hát tiếng Nhật, biểu diễn thời trang Lolita và Cosplay. 

Cuộc thi hát tiếng Nhật
Cuộc thi hát tiếng Nhật là cơ hội cho các bạn trẻ Việt Nam phô bày giọng ca và phong cách
Cuộc thi hát tiếng Nhật
Và những “sơn ca” được vinh danh trong cuộc thi
Biểu diễn thời trang Lolita
Biểu diễn thời trang Lolita
Hai nàng Đại sứ Kawaii 2018 xinh như thiên thần trên ghế Giám khảo
Hai nàng Đại sứ Kawaii 2018 xinh như thiên thần trên ghế Giám khảo
Biểu diễn cosplay
Cuộc thi cosplay là nơi để các thí sinh được thỏa niềm vui với phục trang đầy màu sắc
cuộc thi cosplay
Giải thưởng cuộc thi cosplay được trao sau những nhận xét và cân nhắc kỹ lưỡng

Các bạn trẻ còn có thể tìm được nhiều thứ khác ở những gian hàng bên lề chương trình như những hình ảnh giao lưu kỷ niệm 10 năm hợp tác hữu nghị Tỉnh Fukuoka – TP. Hà Nội, thông tin du học và du lịch Fukuoka.

FUKUOKA Matsuri 2019

FUKUOKA Matsuri 2019

FUKUOKA Matsuri 2019

FUKUOKA Matsuri đã khép lại thành công với sự hưởng ứng nhiệt liệt của khách tham gia, hy vọng rằng mối quan hệ hợp tác hòa hảo giữa tỉnh Fukuoka nói riêng và Nhật Bản nói chung với Việt Nam sẽ luôn vững bền. 

kilala.vn

Ban Tổ chức cuộc thi:
asianbeat việt nam – Tỉnh Fukuoka, Nhật Bản 
http://vietnam.asianbeat.com/
http://www.facebook.com/LoveJapan.asianbeatvn
☎️ 024 3767 5560

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU