Lễ hội Yosakoi lớn nhất mùa hè bị hủy do COVID-19

Nguồn: Asahi ShimbunApr 28, 2020

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19 mà lễ hội Yosakoi ở tỉnh Kochi bị hủy bỏ. Đây là lần đầu tiên lễ hội này bị hủy bỏ từ năm 1954. 

Lễ hội Yosakoi ra đời tại thành phố Kochi (tỉnh Kochi) vào năm 1954, nhằm cầu nguyện cho người dân nhiều sức khỏe và phục hồi kinh tế sau chiến tranh. Nên lễ hội này còn được mệnh danh là "Điệu nhảy thổi bay gian khó". Cho đến nay, lễ hội vẫn được tổ chức hằng năm với số người tham gia lên đến hơn 10.000 người.

Lễ hội Yosakoi lớn nhất mùa hè bị hủy do COVID-19

Theo kế hoạch, lễ hội Yosakoi năm nay sẽ được tổ chức từ ngày 9 - 12/8 tại thành phố Kochi. Tuy nhiên, ngày 27/4 vừa qua, Hiệp hội xúc tiến lễ hội Yosakoi đã tuyên bố lễ hội năm nay sẽ bị hủy bỏ để tránh tình trạng tụ tập đông người. Quyết định này được thông qua sau khi có sự đồng ý của 58 thành viên trong Hiệp hội xúc tiến lễ hội. Đây là lần đầu tiên sau 66 năm, lễ hội này bị hủy bỏ.

Khi biết được quyết định này, nhiều người đã tỏ ra tiếc nuối, họ nghĩ rằng mùa hè năm nay sẽ không được trọn vẹn vì thiếu mất một phần lễ hội ý nghĩa nhất mùa hè. Tuy nhiên, với tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện tại thì điều này là không thể tránh khỏi. Tính đến ngày 26/4, ở tỉnh Kochi đã có 73 người dương tính với COVID-19 và 3 người chết vì nhiễm virus này.

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU