HOT: Workshop trải nghiệm “Áo dài và Hoa vải Tsumami" 2019

Bài: KilalaFeb 28, 2019

Tiếp nối thành công của chương trình giới thiệu nghệ thuật hoa vải truyền thống Tsumami năm 2018, đồng thời hưởng ứng Lễ hội Áo dài TP Hồ Chí Minh nhân kỷ niệm 109 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị, Hội Hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Bảo tàng Áo dài và Hiệp hội Hoa vải Tsumami (Tokyo, Nhật Bản) tổ chức buổi giao lưu văn hóa Việt Nam – Nhật Bản “Áo dài và Hoa vải truyền thống Nhật Bản Tsumami”.
Nghệ thuật hoa vải tsumami
Buổi trải nghiệm nghệ thuật hoa vải truyền thống Tsumami 2018 (Ảnh: Kilala).

Tsumami zaiku (つまみ細工) là môn nghệ thuật gấp vải Nhật Bản, dùng những miếng vải vuông được gấp một cách khéo léo, tạo ra các món nữ trang và đồ trang trí tuyệt đẹp. Tsumami zaiku bắt đầu phát triển vào thời kỳ Edo (1603-1868) và được sử dụng để trang trí cho trâm cài tóc (kanzashi), tôn thêm vẻ đẹp cho người phụ nữ khi mặc kimono.  

Hoa vải tsumami
Họa tiết trang trí thường là các loại hoa như hoa cúc, hoa anh đào (Ảnh: Kilala).
Tự tay làm hoa vải tsumami
Bạn sẽ được tự tay trải nghiệm làm hoa vải Tsumami, dưới sự hướng dẫn của nghệ nhân người Nhật và người Việt (Ảnh: Kilala).
NTK Sĩ Hoàng
Bên cạnh những hoạt động làm hoa vải, buổi trải nghiệm còn có sự tham gia của NTK Sĩ Hoàng Sĩ với phần thiết kế hoa vải trên áo dài (Ảnh: Áo Dài Sĩ Hoàng).

Buổi thực hành năm nay diễn ra chỉ trong một ngày, BTC sẽ ưu tiên cho 50 người đăng kí sớm nhất được thực hành làm hoa và mang về làm kỷ niệm.

Thời gian: 8:00, ngày 10/03/2019 (Chủ Nhật).

Địa điểm: Sảnh Nhà hát Chợ Lớn, lầu 3, The Garden Mall, 190 Hồng Bàng, Quận 5, TP.HCM.

Cách đăng kí: Tải form đăng kí tại ĐÂY

Gửi về Hội hữu nghị Việt - Nhật TPHCM, Lầu 2, Pax Sky 159C Đề Thám, Quận 1, TP Hồ Chí Minh, hoặc gửi qua email: vijafahcm@yahoo.com

Lưu ý: 

- Ban tổ chức sẽ chỉ liên hệ lại với những bạn được chọn thực hành.
- Nếu chỉ tham dự mà không thực hành thì không cần gửi lại Phiếu đăng ký.

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU