Hoa anh đào Nhật Bản được trồng tại Đà Lạt

Bài: KilalaNov 22, 2018

Sáng 21-11, tại Vườn hoa TP Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) diễn ra lễ trồng 125 cây hoa anh đào Nhật Bản, đây là sự kiện kỷ niệm 45 năm quan hệ Việt Nam - Nhật Bản (1973-2018) và 125 năm Đà Lạt hình thành và phát triển (1893-2018).

Tại buổi lễ chính thức trồng cây, ông Eiichi Shibayama, Giám đốc Công ty Sàn giao dịch hoa Himeji (Nhật Bản), đơn vị tài trợ giống hoa anh đào cho TP Đà Lạt cho biết: “Chúng tôi đã làm việc tại Đà Lạt từ 3 năm trước để tiến hành lựa chọn giống hoa có điều kiện phù hợp với vùng đất này. Thông qua dự án, chúng tôi sẽ cố gắng tạo ra nhiều kết quả tốt, giúp TP Đà Lạt mỗi ngày một tốt đẹp hơn". Sau khi được trồng, quần thể hoa anh đào Nhật Bản kỳ vọng sẽ trở thành điểm nhấn thu hút du khách khi đến Đà Lạt mỗi dịp hoa khoe sắc.

Hoa anh đào tại Đà Lạt
Trồng mới 125 cây hoa anh đào Nhật Bản tại Đà Lạt.

Vào năm 2015, hoa anh đào Nhật Bản đã được trồng thử nghiệm tại Khu du lịch sinh thái Hoa Sơn Điền Trang. Nơi đây tồn tại hệ sinh thái đa dạng về động thực vật, nơi cư ngụ của gần 2.000 loài chim, trong đó có những loài đã nằm trong sách đỏ thế giới. Có 97 họ với 294 loại thực vật như thân thảo, đa, si, quế…

Hoa anh đào tại Nhật

Hoa anh đào tại Đà Lạt

hoa anh đào được trồng thử nghiệm tại Đà Lạt

Hoa anh đào được trồng thử nghiệm tại Đà Lạt có hoa nở rất đẹp. 

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU