Hiệu thuốc Nhật Bản thay đổi cách bán khẩu trang

Nguồn: Grapee JPApr 20, 2020

Do tình hình COVID-19 tại Nhật vẫn đang diễn biến phức tạp, khẩu trang trở thành một vật phẩm hot hơn bao giờ hết. Mỗi ngày đều có một hàng người xếp hàng trước cửa nhà thuốc với hi vọng có thể mua được khẩu trang.

Tuy nhiên, tình trạng này hiện đang gây ra một số bất tiện. Mỗi ngày đều có lượng lớn người sẵn sàng xếp hàng chờ mua khẩu trang trước khi nhà thuốc mở cửa. Vì vậy, khẩu trang sẽ bán hết ngay khi cửa hàng vừa mở cửa. Đa số các hiệu thuốc Nhật sẽ mở cửa làm việc lúc 9h sáng, nhưng một hàng dài người đã đến từ lúc 8h để chờ đợi có được chiếc khẩu trang mang về. Với những ai không có điều kiện xếp hàng, chẳng hạn như những người lao động phải đi làm từ sáng sớm, cơ hội xếp hàng để mua được khẩu trang gần như là không có. Dĩ nhiên, khi tan làm và ghé hiệu thuốc thì khẩu trang cũng đã bán hết.

Mới đây, một người dùng Twitter đã phát hiện ra nhà thuốc tây gần nơi anh ở đã dán một thông báo nhỏ rằng:

"Cảm ơn bạn đã chọn mua sắm tại chỗ chúng tôi.

Để tránh làm mất trật tự, chúng tôi sẽ không bán khẩu trang ngay khi mở cửa.

Ngoài ra, chúng tôi cũng xin từ chối trả lời những câu hỏi về thời gian sẽ bán khẩu trang. Chúng tôi rất tiếc khi phải đưa ra quyết định này, và xin lỗi vì sự bất tiện ấy.

Kính mong nhận được sự thông cảm và hợp tác từ quý khách hàng."

thông báo của hiệu thuốc
Ảnh: Mikan_555@twitter.

Việc bán khẩu trang không theo giờ cố định như thế này có thể được xem như một phương pháp mới, trao cho nhiều người cơ hội mua được khẩu trang hơn. Đồng thời cũng sẽ tránh trường hợp tụ tập đông người, chờ đợi mua khẩu trang vào mỗi sáng. Tuy nhiên, cũng có ý kiến cho rằng, việc này có thể gây tác dụng ngược vì sẽ có những người chấp nhận chờ đợi cả ngày tại hiệu thuốc, miễn là mua được khẩu trang.

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU