Điểm tựa đời con

Bài: KilalaAug 26, 2017

Cám ơn mẹ, đã đến trong đời con để con cảm nhận được tình yêu mẹ bao la. Những lúc con buồn cũng như vui, mẹ luôn bên con để con cảm nhận được hơi ấm từ vòng tay mẹ. Mẹ quan tâm con từ việc đơn giản nhất, đến những việc con tưởng như bế tắc, không giải quyết được. Chính vì tất cả những điều mẹ đem đến cho cuộc sống của con, con không thể dùng lời nói bày tỏ tình cảm dành cho mẹ. Con hy vọng hôm nay, khi mẹ đọc được những dòng này mẹ sẽ hiểu được với con mẹ quan trọng đến nhường nào.

1.jpg

Con nhớ những ngày con đi học từ cấp 1 đến cấp 3, mỗi sáng mẹ đều thức dậy sớm để chuẩn bị đồ ăn sáng cho con, dù mẹ phải đi làm từ rất sớm. Mẹ sợ rằng thức ăn ở ngoài sẽ không hợp vệ sinh, không tốt cho sức khoẻ của con. Con lên đại học, mẹ vẫn chuẩn bị bữa sáng cho con mỗi ngày dù những ngày học của con không cố định như trước. Những khi con bệnh, mẹ thức suốt đêm trông chừng con, mẹ nói với con rằng: “Đừng lo, có mẹ ở đây, con sẽ chóng khoẻ thôi”. Khi con giật mình tỉnh giấc, mẹ vẫn dịu dàng để tay lên trán con, xoa tóc con. Mỗi bước chân con trong cuộc đời đều có mẹ theo sau dìu dắt. 

Những đêm con thức trắng để làm luận án tốt nghiệp, mẹ nhẹ nhàng bước vào phòng với một ly sữa ấm trên tay, một ít thức ăn khuya để con có sức học tiếp. Thành công con gặt hái được luôn có mẹ sẻ chia. Khi con nhận được thông báo bảo vệ luận án tốt nghiệp thành công, người con nghĩ đến đầu tiên là mẹ, mẹ đã bảo rằng: “Con mẹ giỏi quá, mẹ tự hào vì con lắm!”. Ngày con tốt nghiệp, mẹ dậy thật sớm chỉnh trang quần áo cho con, đưa đôi tay vuốt nhẹ má con và mỉm cười hạnh phúc. Khi con bước lên khán đài nhận bằng, nhìn về phía màn hình nơi mẹ ngồi ở khán phòng khác, con chỉ muốn hét thật to: “Mẹ ơi, cám ơn mẹ”. 

Cuối buổi lễ, con chụp hình kỷ niệm với các bạn, các bạn nhận xét rằng hôm nay con thật đẹp khuôn mặt con thật rạng rỡ, khác hẳn thời gian trước. Trước đây con rất tự ti khi chụp ảnh với mọi người, trông con thật kém sắc so với các bạn vì làn da thô ráp thiếu sức sống, lỗ chân lông to nên da dễ bị nổi mụn, cùng với việc thường xuyên ra ngoài vào ban ngày khiến da sạm màu. Con thật sự không dám nhìn khuôn mặt mình trước gương vào mỗi sáng, chính mẹ đã giúp con lấy lại niềm tin để con cảm nhận được hương sắc của cuộc sống. Mẹ còn nhớ trước buổi lễ tốt nghiệp 2 tuần, con đã khóc trước gương khi nhìn thấy khuôn mặt mình, con từng nghĩ con không nên tham dự buổi lễ tốt nghiệp này nữa, con cảm thấy thiếu tự tin khi đứng trước lớp, huống chi ở một khán phòng rất đông người tham dự. Ở bất cứ nơi đâu, thời điểm nào chỉ cần con gặp phải khó khăn, cũng có một người luôn hướng về con. Là mẹ - người đã ở bên con lúc ấy, mẹ dỗ dành con, mọi chuyện rồi sẽ ổn mà, đã có mẹ đây. Sáng hôm sau, mẹ ra ngoài từ sớm, lúc về dúi vào tay con một túi mỹ phẩm nhỏ. Mẹ bảo, mẹ đã tham khảo trên mạng và một vài ngườii quen, con thử xem hiệu quả thế nào nhé. Hôm tốt nghiệp, có vài bạn học cùng khoa khá bất ngờ trước sự thay đổi của con, hỏi con rằng bí quyết nào mà dạo này con trở nên đẹp hẳn. Con cười thật tươi, khẽ nói nhỏ vào tai mẹ: “Bí mật của hai mẹ con mình, mẹ nhỉ! ”

josto

Sau buổi lễ tốt nghiệp, con trở về phòng và thấy hộp quà nhỏ trên bàn. Bên trong hộp quà ấy là những bông hoa giấy màu đỏ, làm nổi bật màu sắc tươi trẻ của những gói mặt nạ Josto săn chắc da. Kế bên là dòng chữ: “Hy vọng con gái mẹ luôn hạnh phúc với bí mật làm đẹp này nhé!”. Mẹ luôn quan tâm những vấn đề xoay quanh cuộc sống của con, con viết vội những dòng này để thay lời muốn nói với mẹ rằng: “Con yêu mẹ, mẹ luôn là điểm tựa đời con.”

Thông tin thêm về sản phẩm, vui lòng truy cập:  http://josto.vn/

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU