Cùng trẻ học đánh răng mỗi ngày

Bài & ảnh: ROANApr 20, 2019

Học đánh răng đúng cách là bài học đầu đời vô cùng quan trọng với trẻ. Chính nhờ những kiến thức cơ bản có được từ trường học sẽ giúp trẻ hình thành thói quen giữ gìn vệ sinh răng miệng mỗi ngày.

Lớp học ngoại khóa tại trường Tiểu học Quốc tế Á Châu

Lớp học ngoại khóa tại trường Tiểu học Quốc tế Á Châu với sự xuất hiện của các bạn thú cưng Kodomo

Tại Nhật Bản, trong vòng 30 năm trở lại đây, số lượng trẻ em tuổi mầm non và tiểu học bị sâu răng giảm rất nhiều nhờ sự đồng hành, hướng dẫn tận tình từ người lớn. Nhận thấy được giá trị đó, tháng 3/2019 vừa qua, Tập đoàn Nha khoa LION kết hợp với Báo Tuổi Trẻ và Báo Mainichi Nhật Bản tổ chức thành công chuỗi chương trình ngoại khóa “Hướng dẫn học sinh cách giữ gìn vệ sinh răng miệng, phòng ngừa sâu răng” tại 6 trường mầm non và tiểu học tại TP.HCM.

hướng dẫn trẻ chải răng đúng cách
Cô Kubota Konomi hướng dẫn trẻ chải răng đúng cách

Đồng hành cùng chuỗi lớp học ngoại khóa có cô Sekine Chika và cô Kubota Konomi – Chuyên gia Viện nghiên cứu vệ sinh răng miệng LION, đã chia sẻ nhiều nhiều thông tin bổ ích như răng dù rất cứng vẫn có thể bị mòn và hư vì sâu răng. Răng sữa rất quan trọng đối với răng vĩnh viễn. Nếu răng sữa bị sâu sẽ ảnh hưởng đến cấu trúc hàm, dẫn đến răng vĩnh viễn có thể mọc không đều hoặc mất luôn răng vĩnh viễn…

thích thú bàn chải LION
Các em học sinh thích thú khoe bàn chải LION

Lớp học ngoại khóa bổ ích, không chỉ giúp trẻ hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của việc chăm sóc răng miệng đúng cách mà còn giúp phụ huynh nhận thấy sức ảnh hưởng của mình trong quá trình hình thành thói quen của trẻ. Vì vậy, hãy luôn đồng hành cùng con trong việc giữ gìn vệ sinh răng miệng, đặc biệt là chọn cho con loại bàn chải phù hợp và kem đánh răng có chứa xylitol và flour.

cùng hô Kodomo
Cùng hô to “Kodomo”!

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU