Chuyển phát hàng lạnh tiêu chuẩn Nhật đã đến Việt Nam

Bài, Ảnh: Vân AnhAug 23, 2017

Yamato 365 Express là liên doanh của công ty vận chuyển hàng đầu Nhật Bản Yamoto và công ty chuyển phát Việt Nam 365 Express, cung cấp dịch vụ chuyển phát hàng lạnh chất lượng cao phục vụ thị trường TPHCM và Hà Nội. 

Sự ra đời của liên doanh Yamato 365 Express mở ra một triển vọng mới, giúp các doanh nghiệp và vùng sản xuất thuận tiện hơn trong việc vận chuyển và bảo quản hàng tươi sống. (Ảnh: Vân Anh)

Hiện nay, kênh vận chuyển hàng lạnh ở Việt Nam chưa được trang bị hoàn thiện nên chất lượng vận chuyển thực phẩm kém và chi phí cao. Trong khi đó, kinh tế Việt Nam đang trên đà phát triển, nhóm dân số có thu nhập trung bình tăng, nhu cầu thực phẩm Nhật và nguyên liệu Nhật đang tăng dần, đồng thời ý thức vệ sinh an toàn thực phẩm của người dân đang ngày một nâng cao hơn. Sự ra đời của liên doanh Yamato 365 Express mở ra một triển vọng mới, giúp các doanh nghiệp và vùng sản xuất thuận tiện hơn trong việc vận chuyển và bảo quản hàng tươi sống. Với dịch vụ chất lượng cao này, người tiêu dùng tại Việt Nam sẽ được sử dụng các thực phẩm tươi ngon, hợp vệ sinh theo tiêu chuẩn quốc tế. 

Từ trái sang: Ông Richard Chua Khing Seng – giám đốc điều hành của Yamato Asia; ông Matsuda Hiroshi – Tổng giám đốc của Yamato 365 Express; ông Đinh Vĩnh Cường – chủ tịch HĐQT tập đoàn 365 Trading Logistic, ông Yamauchi Masaki chủ tịch của Yamato Nhật Bản. (Ảnh: Vân Anh)

Tập đoàn Yamato có tuổi đời gần 100 năm, là công ty chuyển phát hàng đầu tại Nhật. Năm 2015 tập đoàn này đã thành lập công ty TNHH Yamato Logistics Vietnam chuyên cung ứng các dịch vụ chuyển phát nhỏ lẻ torng nước các nguyên liệu sản xuất và hàng tiêu dùng, dịch vụ lưu kho, xuất nhập khẩu, thông quan, giao hàng... Đánh giá về thị trường Việt Nam, ông Yamauchi, tổng giám đốc của Yamato cho biết “Việt Nam là nước có tỉ lê tăng trưởng trên 6%, được các công ty nước ngoài tích cực chọn làm nơi xây dựng nhà máy để làm cơ sở sản xuất và đang dần trở thành trung tâm cơ sở sản xuất của khu vực Đông Nam Á. Ngoài ra, Việt Nam cũng là thị trường rất hấp dẫn với hơn 90 triệu người và được dự đoán sẽ tăng trưởng bền vững trong tương lai”. 

Ông Yamauchi, tổng giám đốc của Yamato phát biểu tại sự kiện. (Ảnh: Vân Anh)

Đại diện Yamato 365 Express kí kết hợp đồng với khách hàng. (Ảnh: Vân Anh)

Ở các nước phát triển, Yamato được đánh giá rất cao về phương pháp mới đó là phương pháp vận chuyển có thể giữ được độ tươi của hoa quả. Trong bối cảnh nhu cầu thực phẩm Nhật bùng nổ tại các nước, Yamato cũng được đánh giá cao về dịch vụ Chuyển phát hàng lạnh, là dịch vụ gửi hàng từ Nhật về mà vẫn giữ được độ tươi của cá và hoa quả. 

Dịch vụ vận chuyển hàng lạnh tận nơi (Cool- Ta-Q-Bin) sẽ được Yamato 365 Express triển khai bắt đầu từ 1/9/2017 tại TP.HCM dành cho các khách hàng có ký kết hợp đồng, dự kiến sẽ mở rộng dịch vụ ra Hà Nội vào năm 2019. 

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU