Chú chó Akita Wasao qua đời

Nguồn: Kyodo NewsJun 9, 2020

Wasao là một trong những chú khuyển nổi tiếng trên toàn Nhật Bản vì ngoại hình độc đáo của mình. Wasao thuộc giống khuyển Akita. Theo thông tin từ nhóm hỗ trợ mang tên "Dự án Wasao", Wasao đã qua đời vào ngày 08/6 ở độ tuổi 13, tương đương với khoảng 90 tuổi theo tuổi con người.
chú chó wasao
Wasao với bộ lông trắng và nụ cười đáng yêu. (Ảnh: aomorinet.com)

Wasao có bộ lông xù trắng muốt, khuôn mặt bé nhỏ ngây ngô trông vô cùng hài hước lại không kém phần đáng yêu. Chú chó này được nhiều người gọi bằng biệt danh "busa kawaii", kết hợp giữa "busaiku" - xấu xí và "kawaii" - dễ thương. Wasao từng bị bỏ rơi ở tỉnh Aomori phía Đông bắc Nhật Bản và được người dân địa phương nhặt nuôi vào năm 2007. Sau đó, Wasao trở nên nổi tiếng nhờ những hình ảnh được đăng tải trên blog và được "debut" trên sóng truyền hình Nhật. Thậm chí, năm 2011, Nhật Bản còn có một bộ phim đặt tên là "Wasao".

chú chó wasao
Wasao được gọi bằng biệt danh "busa kawaii". (Ảnh: wasao_official @twitter)

Khi còn sống, Wasao tham gia những chuyến thăm các khu vực bị thảm họa kép năm 2011 tàn phá. Ngoài ra chú còn là "người quản lý nhà ga" tại ga Ajigawasa.

chú chó wasao
Wasao làm nhân viên quản lý nhà ga. (Ảnh: iza.ne.jp)

Nhóm hỗ trợ cho biết sức khỏe Wasao bắt đầu chuyển biến xấu vào tháng 4 năm nay. Khi ấy, Wasao bắt đầu có biểu hiện không thể tự mình đứng dậy được. Sau đó, tình trạng sức khỏe của chú cũng nhanh chóng xấu đi và kéo dài được đến ngày 07/6.

Những người thuộc nhóm hỗ trợ "Dự án Wasao" đã lên kế hoạch cho một bữa tiệc chia tay chú chó này. Ông Tadamitsu Kikuya, chủ nhân của Wasao cũng chia sẻ: "Cảm ơn vì tất cả. Tôi cảm thấy tự hào vì đã là gia đình của Wasao."

Xem thêm:

Chú Chó Akita - Sức Hút Từ Quốc Khuyển Nhật Bản

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU