Xét nghiệm COVID-19 nhanh trong hai giờ tại sân bay Narita

Nguồn: Kyodo NewsOct 23, 2020

Theo thông tin công bố vào ngày 22/10, trung tâm xét nghiệm COVID-19 sẽ thành lập vào tháng 11/2020 tại sân bay Narita. Trung tâm xét nghiệm này sẽ cho phép người du lịch lấy giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính trong vòng hai giờ.

Theo thông cáo báo chí của Quỹ y tế trường học Nippon (Nippon Medical School Foundation) và Tập đoàn sân bay quốc tế Narita (Narita International Airport Corp.), sẽ có hai trung tâm được thành lập vào ngày 02/11 tại hai cổng sân bay chủ yếu dành cho những ai khởi hành rời khỏi Nhật Bản.

Hai trung tâm sẽ tiến hành các xét nghiệm phản ứng chuỗi polymerase, hoặc PCR, và cấp các giấy tờ chứng nhận cần thiết cho các điểm đến sau đó. Dĩ nhiên, người làm xét nghiệm sẽ phải trả phí cho dịch vụ này. Ngoài ra, giấy chứng nhận cũng có thể được cấp cho những ai có kết quả xét nghiệm âm tính trước khi đến sân bay, miễn là họ mang theo kết quả xét nghiệm hoặc giấy tờ y tế. Các bước xét nghiệm và cấp giấy chứng nhận sẽ mất khoảng hơn hai giờ trong tháng 11, vì phòng thí nghiệm sẽ mất thời gian để thiết lập và vận hành bước đầu.

xét nghiệm virus tại sân bay
Hai trung tâm xét nghiệm tại sẽ được mở tại sân bay Narita. (Ảnh chỉ mang tính chất minh họa. Nguồn: mainichi.jp)

Ông Atsuhiro Sakamoto, người đứng đầu quỹ y tế cho biết: "Mỗi ngày, trung tâm sẽ có khả năng kiểm tra khoảng 700 người, và chúng tôi sẽ cố gắng đáp ứng nhu cầu lớn hơn nữa bằng cách tăng số lượng bác sĩ, y tá. Chúng tôi sẽ hỗ trợ đầy đủ các thủ tục cho những ai khởi hành đi nước ngoài."

Dịch vụ này không cần đặt trước, nhưng những ai có lịch hẹn có thể được xét nghiệm và lấy chứng chỉ với giá 39.800 yên ($380), nếu không thì sẽ phải chi trả 46.500 yên.

Trung tâm xét nghiệm sẽ mở cửa 24 giờ/ngày, 7 ngày/tuần. Tuy nhiên việc xét nghiệm và cấp chứng chỉ vào sáng sớm và ban đêm sẽ phải trả thêm phụ phí. Những ai không khởi hành rời Nhật cũng có thể được xét nghiệm, nhưng những người có các triệu chứng như sốt hoặc ho sẽ không được chấp nhận.

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU