Xem lại những đoạn trailer Olympic Tokyo trước giờ G

Bài: kirin
Jul 22, 2021

Nguồn: Time Out

Sau một năm trì hoãn do dịch bệnh, Olympic Tokyo sẽ chính thức khai mạc vào thứ 6, ngày 23 tháng 7 sắp tới. Trong khi chờ đợi, hãy cùng Kilala xem lại các đoạn trailer thú vị giới thiệu về Thế vận hội!

Dù nhận được cả những phản ứng tích cực lẫn trái chiều, cả thế giới vẫn đang đổ dồn ánh mắt về Tokyo và đón chờ thời khắc diễn ra Olympic. Từ việc làm nổi bật những nét đặc sắc của Tokyo và văn hóa Nhật Bản đến giới thiệu các vận động viên triển vọng nhất của năm nay, những đoạn video dưới đây sẽ tiếp thêm khí thế hào hứng cho bạn khi xem Thế vận hội qua TV.

Trailer thú vị của BBC mô tả Tokyo theo phong cách siêu thực tuyệt đẹp, kết hợp những cảnh quay đường phố với nền văn hóa đại chúng sôi động của Nhật Bản. Bạn sẽ được chiêm ngưỡng những cảnh quay nhanh về anime, trò chơi điện tử và đồ chơi trong bóng nhựa gachapon, cùng với rất nhiều hình ảnh mang tính biểu tượng của xứ Phù Tang. Hình ảnh các vận động viên xuất hiện như nhân vật trong trò chơi điện tử Street Fighter cũng khiến khán giả cảm thấy háo hức. Nhạc nền do Kenji Kawai, nhạc sĩ nổi tiếng với các bản nhạc phim trong "Ghost in the Shell" biên soạn, được thể hiện qua giọng hát của thần tượng ảo Hatsune Miku.

Tiếp tục là video quảng bá cho Thế vận hội Olympic 2021 được phát sóng trên đài truyền hình Pháp - France Television. Các môn thể thao hiện đại được nhà làm phim kết hợp khéo léo với nghệ thuật tranh khắc gỗ Ukiyo-e để tạo nên đoạn phim hoạt hình độc đáo, đậm màu sắc Nhật Bản. Một võ sĩ Sumo xuất hiện giữa khung cảnh tranh Ukiyo-e truyền thống. Anh lướt ván qua con sóng lừng Kanagawa, trượt trên mái ngói của một ngôi đền, leo núi, chạy nước rút, cuối cùng là nhảy sào qua chiếc cổng Torii - biểu tượng của Thần đạo - để hạ cánh xuống sân vận động rộng lớn.

Nhà tài trợ Olympic Tokyo - Samsung đã phát hành một đoạn preview thú vị với sự xuất hiện của một số vận động viên triển vọng nhất năm nay, trong đó có Sky Brown - vận động viên trượt ván 13 tuổi đại diện cho Vương quốc Anh. 

Đoạn giới thiệu này của Channel 4 (Anh) nhằm cổ vũ các vận động viên đang hướng tới Tokyo để tham dự Paralympic. Video kể lại thói quen hàng ngày của họ từ khi thức dậy đến khi tập luyện theo phong cách hóm hỉnh, hài hước.

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU