TTS Việt Nam giành giải nhất cuộc thi sáng tác tại Nhật

Bài: Natsume
Nov 3, 2021

Nguồn: 373 News

Được biết, thực tập sinh này mới chỉ đến Nhật chưa đầy một năm.

Bùi Văn Hoàng (?), 21 tuổi, hiện là thực tập sinh kỹ thuật cho doanh nghiệp Nippon Keiki Kagoshima tại thị trấn Chiran, thành phố Minamikyushu, tỉnh Kagoshima. Vượt qua 734 thí sinh, Hoàng đã xuất sắc giành giải nhất cuộc thi sáng tác bằng tiếng Nhật dành cho thực tập sinh nước ngoài làm việc tại các doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Yamaguchi và Kyushu. 

thực tập sinh

Đây là lần thứ 12 cuộc thi được tổ chức bởi Hội đồng liên lạc của Hiệp hội tiếp nhận thực tập sinh kỹ năng nước ngoài tỉnh Fukuoka. Ngày 17/10, sự kiện công bố và trao thưởng cho những tác phẩm đạt giải đã được tổ chức ở một khách sạn tại thành phố Fukuoka.

Bài viết với chủ đề “Thử thách ở Nhật Bản” kể lại hành trình của Bùi Văn Hoàng khi đến với đất nước mặt trời mọc, về việc anh đã cố gắng làm việc chăm chỉ ra sao, học tiếng Nhật với sự hỗ trợ của những người xung quanh như thế nào và Hoàng xem việc đến Nhật của mình là một "thử thách trong cuộc đời".

thực tập sinh

Nhật Bản là nơi nhiều thực tập sinh Việt Nam lựa chọn đến làm việc. Ảnh: PLO

Đây là lần hiếm hoi một thực tập sinh Việt Nam giành giải thưởng của Nhật Bản khi sống và làm việc tại đây chưa đầy 1 năm. Đầu tháng 01/2021, Hoàng cùng 5 đồng nghiệp Việt Nam làm việc tại nhà máy với vị trí lắp ráp cảm biến. Cũng trong thời gian đó, anh chăm chỉ rèn luyện tiếng Nhật. Đến tháng 03/2021, cùng với 2 người bạn của mình, Hoàng đã vượt qua kì thi N3 và có thể hiểu cơ bản hội thoại tiếng Nhật trong công việc và cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên, với mong muốn được học hỏi cách làm việc, suy nghĩ và văn hóa của người Nhật, Hoàng đã thử sức với cuộc thi và nhờ vào sự chăm chỉ cùng lòng quyết tâm, anh đã nhận được giải thưởng xứng đáng.

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU