Trạm xe buýt cổ vũ thí sinh thi đại học ở thành phố Oita

Nguồn: NHKDec 10, 2020

Vì mùa thi đại học sắp đến, công ty xe buýt ở thành phố Oita đã cổ vũ các sĩ tử bằng cách thay đổi biển báo của những trạm dừng xe buýt có tên mang ý nghĩa tốt đẹp sang một thiết kế đặc biệt.

Ở thành phố Oita có ba trạm dừng xe buýt được đặt tên là "Shobu - 勝負" nghĩa là "cuộc thi", "Norikoe - 乗越" nghĩa là "vượt qua", và "Minaharu - 皆春" được ghép từ chữ "皆 - Mina" nghĩa là "mọi người" và "春 - Haru" nghĩa là "mùa xuân". Khi ghép ba cái tên này với nhau thì nó có nghĩa là "Vượt qua cuộc thi, mùa xuân sẽ đến với mọi người" (勝負を乗り越え、みんなに春を), mang ý nghĩa cổ vũ tinh thần cho các thí sinh chuẩn bị bước vào kì thi đại học quan trọng.

Vào ngày 7, các nhân viên đã thực hiện lắp đặt biển báo mới. Tại trạm dừng Minaharu, biển báo được trang trí với họa tiết những cánh hoa anh đào, còn biển báo ở trạm Shobu và Norikoe thì được in thêm dòng chữ "必勝祈願" nghĩa là "cầu mong chiến thắng". Những biển báo đặc biệt này sẽ được để cho đến tháng 3 năm sau, sau khi kì thi đại học kết thúc.

Quản lý bộ phận kinh doanh của Oita Bus chia sẻ: "Chúng tôi không chỉ muốn cổ vũ những sĩ tử mà cả những người tham gia thi đấu thể thao."

trạm xe buýt cổ vũ thí sinh thi đại học ở thành phố Oita
Biển báo trạm Minaharu với họa tiết trang trí hoa anh đào.
Xe buýt Oita
Biển báo trạm Norikoe với dòng chữ "必勝祈願" mang ý nghĩa cầu mong chiến thắng.

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU