Tokyo xuất hiện chiếc thuyền khóa kéo khổng lồ trôi trên sông Sumida

Nguồn: odditycentral.comNov 19, 2020

Anh Yasuhiro Suzuki là nhà thiết kế người Nhật, người đã tạo ra một chiếc thuyền độc đáo có hình dạng giống như một chiếc khóa kéo khổng lồ. Khi di chuyển trên mặt nước, chiếc thuyền này trông giống như đang "mở" mặt nước ra.

Được biết, "đứa con tinh thần" này của anh được ra mắt trong khuôn khổ sự kiện Designart Tokyo 2020, có tên gọi chính thức là "Zipper Fastener Ship". Anh cho biết ý tưởng này đã nảy ra khi anh quan sát một con thuyền đang băng qua vịnh Tokyo từ cửa sổ máy bay. Chuyển động của nước khi thuyền đi qua tạo ra hình ảnh giống một chiếc khóa kéo rẽ đôi mặt nước, tương tự như hình ảnh người ta đang mở khóa một chiếc áo khoác. Đây cũng chính là lí do mà anh quyết định tạo ra một hình ảnh mô phỏng đúng nghĩa đen của khoảnh khắc này.

thuyền khóa kéo

Chiếc thuyền khóa kéo được gắn động cơ này có chiều dài 9m, bao gồm phần thân, cầu và một chốt kéo để hoàn thiện chính xác vẻ ngoài của chiếc khóa. Từ ngày 31/10 đến ngày 8/11 vừa qua, chiếc thuyền này là trung tâm của một tác phẩm sắp đặt nghệ thuật có tựa đề "Opening the River", chứng kiến ​​con thuyền đi lại giữa khu vực Azumabashi và Sakurabashi trên sông Sumida.

thuyền khóa kéo

Tại trang web của sự kiện này cũng chia sẻ: “Nếu nhìn vào dòng sông Sumida hiền hòa, bạn có thể thấy mặt nước sóng sánh, thay đổi hình dạng bởi những con sóng mà chiếc thuyền tạo ra trên mặt nước lấp lánh phản chiếu bầu trời. Khi con thuyền khóa kéo di chuyển, nó sẽ tạo ra và truyền tải nhiều trạng thái của mặt nước vốn ẩn giấu quanh ta."

thuyền khóa kéo

Điều thú vị là anh Suzuki đã tạo ra một mô hình có dạng thuyền dây kéo này lần đầu tiên vào năm 2016, sau khi sản phẩm thực sự ra mắt vào năm 2010. Nó đã xuất hiện trở lại trong vài tuần qua như một phần của Designart 2020, và một lần nữa thu hút sự chú ý của cộng đồng quốc tế.

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU