Tokyo tiếp tục "phá kỷ lục" với 800 ca nhiễm mới trong ngày

Nguồn: Kyodo NewsDec 17, 2020

Dịch bệnh tại Nhật Bản diễn biến ngày càng phức tạp, đặc biệt là ở Tokyo. Theo những thông tin mới nhất từ trang Kyodo News, Tokyo đã ghi nhận có hơn 800 ca nhiễm mới chỉ trong ngày thứ Năm (17/12).

Vào ngày thứ Tư (16/12), Tokyo đã ghi nhận có 678 ca nhiễm mới, cũng là con số cao nhất tính đến thời điểm đó. Tuy nhiên, sang ngày thứ Năm, Tokyo báo cáo ghi nhận thêm đến 822 ca nhiễm mới. Điều này đã khiến hệ thống y tế đang căng thẳng của Tokyo càng thêm khó khăn. Chính quyền Tokyo đã nâng mức cảnh báo căng thẳng của hệ thống y tế lên mức cao nhất.

Tại một cuộc họp giám sát tình hình dịch COVID-19 ở Tokyo, nhóm chuyên gia y tế đã lưu ý rằng ngày càng có nhiều bệnh viên phải sử dụng giường bệnh thường cho các bệnh nhân bị nhiễm virus. Nếu tình trạng số ca nhiễm cứ tăng liên tục thì trong khoảng hai tuần nữa, hệ thống y tế của Tokyo có thể bị tê liệt, các trung tâm chăm sóc sức khỏe cộng đồng cũng có thể gặp các vấn đề nghiệm trọng.

Tokyo phá kỷ lục với 800 ca nhiễm mới
Số ca nhiễm mới ở Tokyo không ngừng tăng lên qua từng ngày. (Ảnh: brinknews.com)

Tokyo đã chuẩn bị khoảng 3.000 giường bệnh cho các bệnh nhân COVID-19, nhưng đã có 2.049 giường bệnh (khoảng 70%) đã bị "lấp đầy" vào thứ Hai. Bên cạnh đó, trong số 200 giường được bố trí cho những bệnh nhân nặng thì đã có 78 giường được sử dụng.

Thị trưởng Tokyo, bà Yuriko Koike đã yêu cầu các cơ sở y tế đảm bảo thêm 1.000 giường bệnh cho bệnh nhân COVID-19, trong đó có thêm 50 giường dành cho những bệnh nhân có chuyển biến nghiêm trọng.

Số ca nhiễm vi-rút corona chủng mới ở Tokyo bắt đầu tăng cao kể từ giữa tháng 11 và số ca nhiễm mới trong ngày không ngừng tăng lên. Chính quyền Tokyo đã nâng mức cảnh báo dịch bệnh lên mức cao nhất vào ngày 19/11, nhưng vẫn giữ đánh giá về hệ thống y tế ở mức hai.

Nhìn chung, tình hình dịch bệnh trên toàn Nhật Bản đang diễn biến rất căng thẳng, số ca nhiễm mới được ghi nhận ngày hôm sau cao hơn hôm trước. Chính phủ Nhật Bản đã quyết định tạm dừng chiến dịch trợ cấp du lịch nội địa trên toàn quốc trong những ngày nghỉ Tết.

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU