Thủy cung sứa lớn nhất thế giới lao đao vì Covid-19

Nguồn: Soranews24.comFeb 5, 2021

Thủy cung Kamo ở Yamagata đã bắt đầu chiến dịch huy động vốn từ cộng đồng nhằm gây quỹ để nuôi bộ sưu tập sứa hàng đầu thế giới, trước những khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

Thủy cung Kamo ở Tsuruoka thu hút khoảng 500.000 du khách mỗi năm. Thủy cung này đã thu hút sự chú ý của đông đảo du khách sau khi hợp tác cùng Osamu Shimomura - người đoạt giải Nobel hóa học đã tư vấn cho thủy cung về cách làm cho các sinh vật biển phát sáng. Tuy nhiên, vì ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 mà tính đến tháng 1 năm nay, thủy cung chỉ đón khoảng 210.000 người.

Việc sụt giảm số lượng khách tham quan đã khiến thủy cung gặp khó khăn về kinh tế để mua thức ăn cho khoảng 60 loài sứa của thủy cung. Do đó, vào ngày 21/1 vừa qua, thủy cung đã khởi động chiến dịch kéo dài 1 tháng trên trang huy động vốn cộng đồng lớn của Nhật Bản là Campfire Inc. để gây quỹ 5 triệu yên, được xem là chi phí để nuôi sứa trong một năm. Tính đến ngày 5/2, chiến dịch đã thu về hơn 4 triệu yên.

thủy cung sứa lớn nhất thế giới lao đao vì Covid-19

Một nhân viên của thủy cung Kamo chia sẻ: "Chúng tôi mong muốn nhận được sự hỗ trợ trong việc bảo vệ những con sứa khỏe mạnh và xinh đẹp của thủy cung." Theo đó, những người có nhã ý ủng hộ có thể quyên góp từ 3.000 yên để đổi lấy vé vào thủy cung và một vài món quà lưu niệm.

kamo aquarium
Số tiền ủng hộ tính đến 11:20 ngày 05/02/2021 (giờ Việt Nam).

Được biết, thủy cung Kamo mở cửa vào năm 1964 và đã trải qua giai đoạn khó khăn do lượng khách sụt giảm sau khi các thủy cung khác mọc lên ở các tỉnh lân cận. Năm 1997, số lượng khách tham quan giảm xuống còn khoảng 90.000 người, gây ra tin đồn đóng cửa. Vào thời điểm khủng hoảng đó, giám đốc lúc bấy giờ là Tatsuo Murakami đã có ý tưởng tập trung vào sứa sau khi nhận thấy những phản ứng tích cực từ khách tham quan triển lãm sứa. Để phát triển và đứng vững, thủy cung đã nộp đơn đăng ký vào sách kỷ lục Guinness sau khi số lượng loài sứa thu thập được vượt quá con số 30 vào năm 2007. Năm 2012, thủy cung được chứng nhận Kỷ lục Guiness Thế giới là thủy cung có nhiều loài sứa nhất.

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU