Thanh long ruột đỏ Sơn La xuất khẩu sang Nhật Bản

Nguồn: VN ExpressJul 11, 2020

Theo thông tin từ Phòng Nông nghiệp huyện Mai Sơn (tỉnh Sơn La), những quả thanh long ruột đỏ của địa phương này sẽ được xuất khẩu sang Nhật Bản vào ngày 10/7/2020.

Phòng Nông nghiệp huyện Mai Sơn (tỉnh Sơn La) cũng cho biết thêm, sau khi xuất khẩu thành công 30 tấn xoài sang Mỹ vào tháng 6 thì đến tháng 7 này, thanh long ruột đỏ cũng đã được thị trường Nhật Bản tiếp nhận.

Thanh long ruột đỏ Sơn La xuất khẩu sang Nhật Bản
Thanh long ruột đỏ Sơn La. (Ảnh: VN Express, baosonla.org)

Hiện tại, huyện Mai Sơn có hơn 80 héc-ta diện tích trồng thanh long. Người dân ở đây được hướng dẫn trồng trọt theo hướng hữu cơ, nhờ đó mà có đầu ra vững chắc, mang lại hiệu quả kinh tế cao. Đến năm thứ 3, người dân thu hoạch bình quân 10 tấn/ha. Tính theo giá thị trường hiện nay, thanh long loại 1 có giá 20.000 đồng/kg, người trồng thu về 200 triệu đồng/ha. Toàn bộ thanh long ở đây có chứng nhận VietGAP và được cấp thông số mã vùng trồng trọt.

20 tấn thanh long đầu tiên sẽ được chuẩn bị và đóng hàng xuất khẩu theo những quy định của Nhật Bản.

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU