Tặng đến 5 triệu yên cho ai tìm ra chú chó đi lạc ở Tokyo

Bài: Rin
Jan 5, 2022

Nguồn: soranews

Chủ nhân của một chú chó sục Yorkshire bị lạc tại công viên Yoyogi, Tokyo đã hứa tặng 5 triệu yên cho ai tìm ra thú cưng yêu dấu của mình.

Tên của chú chó bị lạc là Akubi, và chủ nhân của chú chó đã quyết định đăng tải lên trang Twitter cá nhân @keu_t8 để nhờ sự giúp đỡ của mọi người, sau một tuần miệt mài tìm kiếm nhưng không có bất kỳ manh mối nào.

chu-cho-akubi
Chú chó Akubi bị lạc mất ở công viên Yoyogi, Tokyo. Ảnh: @ keu_t8

Vào ngày 28/12, người chủ đã dắt theo 4 chú chó cưng, trong đó có Akubi, đến dạo chơi ở công viên Yoyogi nằm tại trung tâm Tokyo. Nhưng chẳng may, khi đến công viên, vòng cổ của Akubi bị tuột khỏi dây xích và sau đó chú chó cũng mất hút. Theo miêu tả của người chủ, Akubi là một chú chó đực một tuổi, có ngoại hình lớn hơn so với các chú chó cùng giống khác và nặng khoảng 3kg. Điểm đặc biệt để nhận dạng Akubi là chân trái phía sau của chú có phần lông ngắn hơn so với các chân khác do vừa bị cắt đi.

Trong tấm hình được đăng tải, Akubi có cột nơ trên đầu, tuy nhiên người chủ cho biết chú không đeo nơ vào thời điểm bị lạc. Người này cũng nói thêm rằng Akubi rất thân thiện và khi gọi chú bằng tên hoặc nickname “A-chan”, chú chó sẽ chạy đến bên người gọi hoặc làm động tác nghiêng đầu. 

Vì quá yêu quý Akubi, chủ nhân của chú đã treo thưởng 5 triệu yên (gần 1 tỷ VND) cho bất kỳ ai tìm ra, cũng như tặng 1 triệu yên (khoảng 195.000.000 VND) cho ai cung cấp được thông tin hữu ích giúp tìm thấy Akubi, với mong mỏi được đoàn tụ cùng cún cưng của mình. Nhanh chóng sau đó, bài đăng nói trên đã thu hút rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. 

cong-vien-yoyogi
Công viên Yoyogi, Tokyo, nơi chú chó Akubi lạc mất. Ảnh: tokyocheapo.com

Ngoài ra, kèm theo bài đăng hình chú chó cùng các đặc điểm nhận dạng riêng, người chủ cũng chỉ rõ vị trí Akubi làm rơi vòng cổ và mất tích. Nó nằm giữa khu vực trung tâm của Công viên Yoyogi và Hill Plaza. Người này cho rằng Akubi đã chạy về phía Bắc của công viên, do vậy, rất có thể hiện tại chú chó đang bị lạc ở xung quanh ngôi đền gần đó hay rừng cây, bụi rậm phân cách ngôi đền với công viên. 

Với số tiền thưởng cao bất ngờ, phần nào có thể thấy được tình yêu mãnh liệt mà người chủ dành cho chú chó cưng của mình. Vì bài đăng nhận được nhiều sự quan tâm nên việc tìm ra Akubi có lẽ vẫn còn nhiều tia hy vọng. 

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU