Tải miễn phí tranh và họa tiết Nhật Bản từ Thư viện Quốc hội

Bài: Rin
Aug 24, 2022

Nguồn: Grapee

Những ai yêu thích nghệ thuật và các thiết kế của Nhật Bản giờ đây đã có thể thoải mái tải tranh ảnh, họa tiết, thậm chí là những bức vẽ xưa từ Ngân hàng hình ảnh thuộc Thư viện Quốc hội Nhật Bản. 

Hàng ngàn bức ảnh hết hạn bản quyền đang được Ngân hàng hình ảnh cho phép tải miễn phí. Người dùng có thể sử dụng chúng cho các dự án riêng, mục đích học tập, nghiên cứu, thậm chí cả thương mại. 

mẫu thiết kế những năm 30 tại nhật bản
Thiết kế quảng cáo vào những năm 30 tại Nhật Bản. Ảnh: grapee.jp

Trên trang Twitter của Thư viện Quốc hội, Ngân hàng hình ảnh đã gợi ý một số cách sử dụng nguồn ảnh hết hạn bản quyền cho nhiều mục đích hữu ích như làm họa tiết cho ly tumbler, bìa sách hay tem. 

Với kho hình ảnh miễn phí chất lượng này, nhiều công ty in ấn đã nhanh chóng vào cuộc. Chẳng hạn như Kinko đã ra mắt dịch vụ in hình ảnh lên áo thun, túi tote, đồ lót cốc từ ngày 01/08/2022. 

Nếu yêu thích thời trang Nhật Bản, kho tàng họa tiết từ cuối thời Meiji đến thời Taisho như bài đăng bên dưới của Ngân hàng hình ảnh chắc chắn sẽ làm bạn “phát cuồng”. 

họa tiết nhật bản
Họa tiết Nhật Bản trong kho của Ngân hàng hình ảnh thuộc Thư viện Quốc hội Nhật Bản. Ảnh: grapee.jp

Trong kho hình ảnh này còn có những mẫu thiết kế quảng cáo đầy hoài niệm từ đầu thời Showa, như trong cuốn sách “カットブック – Cut Book” xuất bản vào năm 1929, được biên tập bởi Viện Nghiên cứu Quản lý Iseki. 

Từ “cut” là một thuật ngữ quảng cáo xưa, mang nghĩa bức ảnh hoặc hình minh họa. Các mẫu quảng cáo thời này thường tập trung vào một số chủ đề như du lịch, giải trí, quà tặng kết hợp giữa nét truyền thống với văn hóa tiêu dùng hiện đại, giúp công chúng hiểu hơn về cuộc sống của người Nhật từ cuối những năm 20, đầu những năm 30. 

Dưới đây là một số mẫu quảng cáo trích từ cuốn "Cut Book": 

mẫu quảng cáo trong cut book 1
mẫu quảng cáo trong cut book 2
mẫu quảng cáo trong cut book 3
Các mẫu quảng cáo trong cuốn "Cut Book". Ảnh: grapee.jp

Trên đây chỉ là một vài ví dụ về các bức ảnh trong kho miễn phí của Ngân hàng hình ảnh thuộc Thư viện Quốc hội Nhật Bản. Còn chần chừ gì nữa mà không khám phá ngay “kho báu” này tại đây

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU