Sân bay Nhật Bản thử nghiệm thiết bị khử trùng xe đẩy

Nguồn: Kyodo NewsDec 11, 2020

Sân bay Quốc tế Kansai đã bắt đầu đưa vào thử nghiệm thiết bị khử trùng xe đẩy hành lý bằng tia cực tím, với hy vọng thiết bị này sẽ giúp hành khách cảm thấy an toàn ở khi sử dụng sân bay trong bối cảnh đại dịch COVID-19.

Thiết bị khử trùng xe đẩy hành lý bằng tia cực tím (UVC) được phát triển bởi công ty Iwasaki Electric. Trong những cuộc thử nghiệm ở phòng thí nghiệm, thiết bị này đã hoạt động tốt, chứng minh được hiệu quả trong việc vô hiệu hóa vi-rút gây ra dịch bệnh COVID-19.

Thiết bị khử trùng có chiều dài 4 mét, rộng 1,1 mét và cao 1,8 mét, có thể khử trùng cùng lúc 10 chiếc xe đẩy hành lý trong khoảng 90 giây. Sẽ có khoảng 1.200 chiếc xe đẩy hành lý được sử dụng trong đợt thử nghiệm. Thử nghiệm dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 11/12/2020 đến tháng 31/3/2021. Hiện tại, thiết bị đang được lắp đặt tại nhà ga Số 1 (Terminal 1) của sân bay Kansai. Hành khách có thể kiểm tra xe đã được tiệt trùng hay chưa bằng cách quét mã QR gắn trên xe.

Đại diện quản lý của sân bay cho biết: "Chúng tôi sẽ theo dõi hệ thống có những ảnh hưởng như thế nào đến sự an toàn của hành khách". Ban quản lý sân bay sẽ thu thập dữ liệu sử dụng xe đẩy của hành khách trước khi quyết định có chính thức triển khai thiết bị hay không.

Nhật Bản thử nghiệm khử trùng xe đẩy
Thiết bị khử trùng xe đẩy hành lý ở sân bay Kansai (Ảnh: sankei.com)
Xe đẩy hành lý khử trùng sân bay Nhật Bản
Xe đang được khử trùng bằng tia cực tím. (Ảnh: sankei.com)
Xe đẩy hành lý khử trùng sân bay Nhật Bản
Hành khách có thể quét mã QR để kiểm tra xe đã được khử trùng hay chưa. (Ảnh: sankeibiz.jp)
Xe đẩy hành lý khử trùng sân bay Nhật Bản
Thông tin về xe đẩy sẽ hiển thị sau khi quét mã. (Ảnh: sankei.com)

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU