Robot VR làm việc tại Family Mart Nhật Bản vào mùa hè này

Nguồn: Soranews24.comJul 4, 2020

Robot VR điều khiển từ xa sẽ bắt đầu làm việc tại Family Mart Nhật Bản vào mùa hè này. Đây là giải pháp cho các chi nhánh đang bị thiếu hụt nhân viên.

Chuỗi cửa hàng tiện lợi Family Mart hợp tác cùng công ty robot Telexistence có trụ sở tại Tokyo để nghiên cứu cách cải thiện hiệu quả và giảm chi phí vận hành khi sử dụng robot tại cửa hàng. Giải pháp được đưa ra là sử dụng công nghệ của Telexistence để lưu trữ thông tin các sản phẩm, hàng hóa của cửa hàng Family Mart.

family mart
Một cửa hàng Family Mart tại Nhật Bản (ảnh: japantoday.com).

Tuy nhiên, tự động hóa hoàn toàn không phải là mục tiêu của dự án này. Bởi lẽ, thay vì biến các chi nhánh của Family Mart thành các máy bán hàng tự động khổng lồ, thì kế hoạch sẽ là sử dụng robot được con người điều khiển từ xa bằng cách sử dụng thiết bị đầu cuối VR.

Family Mart hi vọng sớm sẽ triển khai thành công hệ thống này vì nó tăng tính linh hoạt trong công việc của nhân viên, họ sẽ không phải làm việc tại chỗ vì có thể điều khiển từ xa và cũng cho phép các cửa hàng thiếu nhân viên vẫn có thể hoạt động được.

Việc sử dụng robot được lên kế hoạch để bắt đầu triển khai vào mùa hè này tại các cửa hàng Family Mart được chọn ở Tokyo. Nếu kết quả khả quan, Family Mart có mục tiêu sử dụng robot ở 20 chi nhánh vào năm 2022 và tiếp tục mở rộng sau đó.

Robot VR
Hình ảnh minh họa robot VR của công ty Telexistence.

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU