Robot nhắc nhở khách hàng đeo khẩu trang ở Osaka

Nguồn: Kyodo NewsNov 15, 2020

Robot được cài đặt chức năng nhắc nhở khách hàng đeo khẩu trang, thực hiện giãn cách xã hội để ngăn chặn sự lây lan của virus corona chủng mới vừa được đưa vào thử nghiệm tại một cửa hàng ở Osaka.

Thử nghiệm đã bắt đầu vào thứ Tư tại một cửa hàng bán đồ của câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp Nhật Bản Cerezo Osaka ở quận Suminoe với robot được đặt tên là "Robovie". Thử nghiệm dự kiến sẽ ​​kéo dài đến hết ngày 30 tháng 11, nhưng có thể sẽ dài hơn. Nhà phát triển robot - Advanced Telecommunications Research Institute International ở Kyoto cho ​biết con robot này sẽ được sử dụng để thay thế nhân viên trong các cửa hàng, giúp giảm sự tiếp xúc giữa mọi người với nhau.

robot nhắc nhở khách hàng đeo khẩu trang
Robovie hướng dẫn khách mua hàng. (Ảnh: Kyodo News)

Robot được trang bị camera và cảm biến có thể quan sát chuyển động của khách hàng, được nhập trước dữ liệu về sơ đồ của cửa hàng. Trong khi kiểm tra, nó sẽ đo khoảng cách bằng cách sử dụng tia laze.

Robot sẽ xác định những khách hàng không đeo khẩu trang, sau khi nhân viên kiểm tra kết quả của robot là đúng thì robot sẽ nhắc nhở khách hàng đó đeo khẩu trang. Ngoài ra, robot này còn có thể hướng dẫn khách hàng đến các kệ trưng bày sản phẩm trong cửa hàng, cũng như cảnh báo những người không giữ khoảng cách khi xếp hàng thanh toán.

Cuộc thử nghiệm hiện đang được thực hiện từ 15g30 đến 18g30 chiều thứ Hai, thứ Tư và thứ Sáu hàng tuần.


kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU