Rakuten bán bộ kit PCR dùng để xét nghiệm COVID-19

Nguồn: NHK WORLD - JAPANApr 22, 2020

Trang thương mại điện tử Rakuten đã bắt đầu bán bộ kit PCR dùng để xét nghiệm COVID-19 từ ngày 20/4. Bộ kit này sẽ được bán cho các công ty và tổ chức ở Tokyo, Saitama, Chiba, Kanagawa và Ibaraki, với mục đích để những người không có triệu chứng nhiễm virus COVID-19 nhưng lại lo ngại về sự lây lan của virus có thể tự kiểm tra tình trạng của mình.

Rakuten bán bộ kit PCR dùng để xét nghiệm COVID-19

Cách kiểm tra là người dùng sẽ dùng tăm bông đính kèm trong bô kit lấy một ít dịch mũi. Sau đó thì niêm phong mẫu thử trong hộp đựng và để vào hộp thu thập ở nơi làm việc của họ. Mẫu thử sẽ được gửi đến phòng thí nghiệm và kết quả có trong 3 ngày.

Giá của bộ kit PCR là 140 đô (khoảng 3 triệu VND), số lượng đặt tối thiểu là 100 bộ. Rakuten đang có kế hoạch sẽ mở rộng phạm vi bán bộ kit này trong tháng 5.

Đây không phải là bộ kit được thiết kế để chẩn đoán trong y tế, nhưng có thể sử dụng với mục đích tham khảo để xác định liệu người đó có nên tự cách ly hay không. Rakuten cũng khuyên người dùng rằng nếu có bất kì triệu chứng nào thì hãy làm theo những hướng dẫn của Bộ Y tế.

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU