Phẫu thuật thẩm mỹ trái phép, vợ chồng Việt bị bắt tại Nhật

Bài: Ngọc Oanh
Mar 16, 2021

Nguồn: nhk.or.jp

Ngày 11/3/2021, một đôi vợ chồng người Việt đã bị Sở Cảnh sát Tokyo bắt giữ vì thực hiện nhiều ca phẫu thuật thẩm mỹ tại nhà riêng dù chưa có bằng cấp chuyên môn. 

Theo Sở Cảnh sát Tokyo, cặp vợ chồng người Việt tự mở thẩm mỹ viện tại nhà riêng ở thành phố Urayasu, tỉnh Chiba và thực hiện các ca phẫu thuật dù chưa có giấy phép hành nghề. Tính đến thời điểm hiện tại, hai đối tượng này đã cung cấp dịch vụ cho nhiều người ngoại quốc tại Nhật Bản.

phẫu thuật thẩm mỹ trái phép, vợ chồng Việt bị bắt tại Nhật
Hai đối tượng người Việt phẫu thuật thẩm mỹ trái phép. Ảnh: NHK

Cặp vợ chồng bị bắt giữ gồm Trần Thị Nhung (27 tuổi), nhân viên văn phòng và chồng là Nguyễn Tiến Phương (37 tuổi), thất nghiệp. Bắt đầu từ tháng 11/2020 đến tháng 1/2021, các đối tượng này đã thực hiện nhiều cuộc phẫu thuật thẩm mỹ như bơm môi bằng cách tiêm dung dịch Hyaluronic Acid, cắt mí cho 4 người phụ nữ Việt Nam và Nepal. Họ tìm kiếm khách hàng qua mạng xã hội với lời quảng cáo làm phẫu thuật thẩm mỹ rẻ hơn hàng chục nghìn yên so với bình thường. 

vochongnguoivietbibat
Cảnh sát Tokyo tịch thu tang vật của hai đối tượng phẫu thuật thẩm mỹ trái phép. Ảnh: nippon.com

Trong lời khai với Sở Cảnh sát Tokyo, đối tượng Phương cho biết mình có hứng thú với phẩu thuật thẩm mỹ ngay từ ngày còn bé và học về phẩu thuật thẩm mỹ từ một người quen làm bác sĩ rồi tự mình giải phẫu ếch để luyện tập. Đôi vợ chồng đã thực hiện phẩu thuật thẩm mỹ cho ít nhất 50 người kể từ mùa thu năm ngoái và thu được tổng cộng hơn 4 triệu yên (gần 845 triệu đồng).

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU