Phát hiện nàng rùa quý hiếm có cặp sừng trên đầu ở Shizuoka

Nguồn: Kyodo NewsAug 10, 2020

Vào năm ngoái, một con rùa quý với cặp sừng nhỏ trên cả hai mí mắt đã được phát hiện tại miền trung Nhật Bản. Hiện con rùa đang được chăm sóc tại vườn thú iZoo, Shizuoka, Nhật Bản.

iZoo là vườn thú chuyên nuôi nấng và chăm sóc các loài bò sát và lưỡng cư ở thị trấn Kawazu, tỉnh Shizuoka, Nhật Bản. Ban quản lý vườn thú cho biết, đây là con rùa cái, thuộc loài rùa ao Trung Quốc, khoảng 10 năm tuổi, có mai dài 16cm và nặng 670gr. Ban quản lý vườn thú cũng cho rằng: "Đây có lẽ là con rùa duy nhất trên thế giới có cặp sừng trên mí mắt". Vườn thú iZoo đã sử dụng tia X để kiểm tra sừng cho con rùa, kết quả cho thấy cặp sừng dài 1cm này có được hình thành từ các tế bào da chết.

rùa có sừng
Nàng rùa quý hiếm có cặp sừng trên đầu ở Shizuoka.

Theo thông tin, cô rùa này do một người đàn ông bắt được khi khi đang câu cá vào mùa hè năm 2019 tại hồ Fuji. Người đàn ông giữ con rùa ở nhà một thời gian nhưng sau đó đã tặng nó cho vườn thú iZoo vào tháng 7 vừa qua vì tin rằng nó nên được nhiều người đến xem.

rùa có sừng
Cận cảnh cặp sừng của nàng rùa ở Shizuoka.

Hiện tại, vườn thú đã cho con rùa có sừng này giao phối với một con rùa ao đực giống Trung Quốc để xem liệu rùa con có sừng hay không. Theo dự kiến, các con non ​​sẽ nở vào mùa xuân tới.

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU