Những hạt giống lạ gây xôn xao mạng xã hội Nhật Bản

Nguồn: AsahiJul 31, 2020

Trong những ngày vừa qua, ở Nhật Bản có nhiều người nhận được những gói bưu kiện từ Trung Quốc với các túi hạt giống kỳ lạ bên trong.

Trung tâm sinh hoạt tiêu dùng của Nhật Bản vừa có một cuộc họp về việc có người nhận được bưu kiện quốc tế bên trong có chứa những hạt giống kì lạ. Những hạt giống này dường như là được gửi từ Trung Quốc với mục đích không rõ ràng. Theo Bộ Nông nghiệp, Lâm nghiệp và Thủy sản, hạt giống này nhìn tương tự hạt giống của hành lá, nhưng họ bắt đầu kêu gọi người dân không trồng những hạt giống này vì lo lắng rằng nó là sâu bệnh gây hại. 

Những hạt giống lạ gây xôn xao mạng xã hội Nhật Bản
(Ảnh: Asahi)

Theo lời của một người đàn ông (68 tuổi) ở thành phố Miura, tỉnh Kanagawa, ông ta nhận được bưu kiện quốc tế là một phong bì màu trắng, dài khoảng 16cm và rộng khoảng 12cm vào ngày 28/7. Bên ngoài được ghi là "CHINA POST", nhưng không có tên của người gửi mà chỉ ghi bằng tiếng Anh là "Thành phố Thâm Quyến, tỉnh Quảng Đông", địa chỉ người nhận thì ghi rõ ràng họ tên, địa chỉ và số điện thoại di động của anh ta. Bên trong phong bì đựng túi hạt có 100 hạt giống trong suốt và lời nhắn bằng tiếng Anh là "Đá quý", không có hóa đơn.

Người đàn ông nói rằng, ban đầu ông nghĩ là ai đó đặt hàng qua mạng và bị gửi nhầm địa chỉ, nhưng sau đó khi nghĩ lại ông cảm thấy nó có vẻ nguy hiểm nên đã liên lạc với Tòa thị chính thành phố Miura.

Ngày 30/7, có một người đã đăng trên Twitter của anh ta là cũng nhận được một bưu kiện được gửi từ Trung Quốc, bên trong cũng có hạt giống và đã báo cáo với Sở kiểm dịch thực vật Yokohama.

Hạt giống kì lạ ở Nhật

Không chỉ ở riêng Nhật Bản, mà một số người ở Mỹ cũng nhận được những hạt giống như vậy. Bộ Nông nghiệp Mỹ cũng kêu gọi người dân chú ý. Theo báo cáo từ Nhật Bản và Mỹ thì có rất nhiều loại hạt giống khác nhau. Theo người đại diện của Sở kiểm dịch thực vật Yokohama, sự việc này chưa từng có trươc đây. Để ngăn chặn sự phát sinh của sâu bệnh từ nước ngoài và ngăn chặn sự xâm nhập của sâu bệnh vào Nhật Bản, chính quyền kêu gọi mọi người hãy lưu ý và cẩn thận trước khi trồng các loài thực vật chưa qua kiểm dịch.

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU