Nhật Bản tuyên bố tình trạng khẩn cấp tại Osaka, Kyoto và Hyogo

Nguồn: japantimes.co.jpJan 12, 2021

Ngày 12/1 vừa qua, Thủ tướng Nhật Bản - Yoshihide Suga cho biết, bên cạnh 4 tỉnh Tokyo, Chiba, Kanagawa và Saitama, Chính phủ sẽ thực hiện tuyên bố tình trạng khẩn cấp đối với các tỉnh Osaka, Kyoto và Hyogo.

Theo nguồn tin từ trang Japantimes, tuyên bố tình trạng khẩn cấp ở ba tỉnh Osaka, Kyoto và Hyogo sẽ được đưa ra sớm nhất vào ngày 13/1/2021, đồng thời cho biết thêm rằng Thống đốc các tỉnh Gifu và Aichi cũng mong muốn được áp dụng tuyên bố cùng lúc.

Được biết, Thống đốc của 3 tỉnh Osaka, Kyoto và Hyogo đã yêu cầu chính quyền trung ương mở rộng tình trạng khẩn cấp để họ có thể đối phó với sự bùng phát trở lại của COVID-19. Ngày 10/1 vừa qua, Thủ tướng Yoshihide Suga cho biết, 3 tỉnh Osaka, Kyoto và Hyogo đang ở trong tình trạng căng thẳng và chính phủ sẵn sàng phản ứng ngay lập tức nếu cần thiết.

osaka, hyogo và kyoto tuyên bố tình trạng khẩn cấp
Hình ảnh số người qua lại trên các tuyến phố ở Osaka đã giảm nhiều (ảnh: Kyodo News).

Vào ngày 11/1, Nhật Bản ghi nhận hơn 4.800 ca nhiễm mới sau con số 6.000 ca vào ngày 10/1 trước đó. Chính quyền Tokyo cũng đã báo cáo thêm hàng nghìn ca nhiễm, số ca nhiễm có 4 chữ số vẫn tiếp tục "duy trì" kể từ ngày 05/01.

Hiện tại, tổng số ca nhiễm tại Tokyo đã lên đến 76.163 ca, số bệnh nhân nhập viện trong tình trạng nặng lên đến 131 ca. Tại Osaka có số ca nhiễm hàng ngày lên tới 480 ca, Hyogo có 150 ca và Kyoto có 142 ca.

Bằng cách ban bố tình trạng khẩn cấp dựa trên luật để giải quyết sự lây lan của virus, chính quyền trung ương cho phép chính quyền địa phương thúc giục người dân ở nhà càng nhiều càng tốt và kêu gọi các hàng quán rút ngắn thời gian hoạt động.

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU