Nhật Bản tiến hành dự trữ thuốc Avigan cho toàn dân

Theo NHKApr 6, 2020

Chính phủ Nhật Bản hiện đang có kế hoạch dự trữ thuốc chống cúm Avigan cho khoảng 2 triệu người. Loại thuốc này hiện đang được thử nghiệm lâm sàng để điều trị bệnh do COVID-19 gây ra.

Kế hoạch này là một phần của dự thảo gói kinh tế khẩn cấp, dự kiến sẽ được hoàn tất trong tuần tới. Theo dự thảo, COVID-19 là thách thức lớn đối với nền kinh tế Nhật Bản. Dự thảo chia đối sách ứng phó với COVID-19 thành 2 giai đoạn.

Giai đoạn 1 sẽ tập trung vào việc hỗ trợ khẩn cấp cho người dân khi cả nước nỗ lực kiềm chế virus lây lan. Giai đoạn 2 sẽ tập trung vào việc nhanh chóng phục hồi kinh tế.

Giới chức có kế hoạch mua dự trữ thuốc Avigan đủ cho 2 triệu người trước cuối tháng 3 năm sau. Họ cũng dự kiến sẽ trợ cấp khoảng 2.800 đôla Mỹ cho các hộ gia đình có thu nhập giảm xuống mức nhất định do đại dịch COVID-19. Đồng thời, chính phủ cũng có kế hoạch tăng tiền trợ cấp nuôi con.

Sau khi đã khống chế được sự lây lan của virus, chính phủ Nhật Bản dự kiến sẽ triển khai chiến dịch kích thích chi tiêu cá nhân, đẩy mạnh ngành du lịch và quảng bá sự kiện.

Giới chức có kế hoạch sẽ tăng trợ cấp việc làm đến ngày 30/6 nhằm bảo đảm việc làm.

tin mới ngày 6/4

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU